(USKings Values.2021) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P949 - Scarecrow Video (Seattle) : Cửa hàng tư nhân cho thuê băng đĩa lớn nhất Hoa Kỳ

01-10-2021

(kyluc.vn – uskings.us) Scarecrow Video là cửa hàng cho thuê băng đĩa video độc lập lớn nhất Hoa Kỳ với hơn 120.000 đầu băng riêng lẻ có sẵn. Cửa hàng có mọi thứ, từ những bản phát hành mới nhất trên Blu-ray (rất nhiều trong số chúng cũng ở dạng 3D) & DVD cho đến những bộ phim hiếm và đã hết chỉ có trên VHS và Laserdiscs. Cửa hàng cũng cho thuê các trò chơi điện tử cho Xbox 360, Wii và Playstation

Scarecrow Video là một cửa hàng bán và cho thuê video phi lợi nhuận thuộc sở hữu độc lập. Đây là một trong hai cửa hàng cho thuê video vẫn còn hoạt động trong thành phố Seattle sau khi cửa hàng Video Isle 32 tuổi đóng cửa vào tháng 1 năm 2019. Cửa hàng còn lại là Reckless Video ở khu phố Maple Leaf của Seattle.

 

 

Scarecrow cung cấp nhiều lựa chọn DVD nước ngoài, hơn 5.000 phim hoạt hình và đầu đĩa DVD và các thiết bị đa phương tiện khác để cho thuê (bao gồm PAL, đầu đĩa laze và đầu DVD miễn phí theo khu vực). 14.676 mặt hàng vẫn còn trên VHS; 263 mặt hàng có trên đĩa laze.

Tọa lạc tại Khu Đại học Seattle, Washington, cửa hàng được mở vào năm 1988 bởi Rebecca và George Latsios cũng như John McCullough. Ngay từ đầu, cửa hàng đã được biết đến như một nơi chào đón, rộng mở cho những người yêu điện ảnh tìm kiếm những tựa phim hiếm hoi và được chào đón bằng thương hiệu của Latsios "Xin chào, bạn của tôi."

 

 

Tính đến năm 2019, bộ sưu tập của Scarecrow đã có hơn 132.000 đầu đĩa, khoảng 4.100 đầu đĩa đã được bổ sung vào năm 2017. Nhiều trong số đó đã hết bản in (một số yêu cầu đặt cọc từ $ 150 - $ 1000). Trong số 100 đầu đĩa hiếm nhất (được kiểm tra chéo với danh sách của các tổ chức khác nhau), 88 trong số đó không thuộc Thư viện Quốc hội Hoa Kỳ. Tổng số đầu đĩa  "rất hiếm" mà Scarecrow có thể có bản sao duy nhất có thể truy cập công khai là 77 trên 100. Có 129 phần ở nước ngoài, có khoảng 126 ngôn ngữ ngoài tiếng Anh, có sẵn trong cửa hàng. Ngày phát hành bản gốc sớm nhất trong bộ sưu tập của họ là từ năm 1891.

 

 

Ngày nay, Scarecrow Video tiếp tục hoạt động kinh doanh cửa hàng cho thuê video tại địa điểm thứ hai ở Seattle với sứ mệnh bổ sung là duy trì “quyền truy cập công khai đầy đủ” vào bộ sưu tập đa phương tiện của mình. Scarecrow hiện cung cấp các buổi chiếu phim cộng đồng miễn phí trong phòng chiếu riêng, tổ chức các buổi kể chuyện hàng tuần cho trẻ em tại cửa hàng, các sự kiện chiếu phim ngoài trời mùa hè tại Công viên Magnuson và các sự kiện cộng đồng khác cũng như các nhóm thảo luận về phim Silver Screeners tại các thư viện công cộng và trung tâm cấp cao khu vực Seattle.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)