(USKings Values.2021) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P951 - MeliBio Inc (California): Công ty tạo ra mật ong từ vi sinh vật đầu tiên Hoa Kỳ

04-10-2021

(kyluc.vn – uskings.us) MeliBio, Inc., công ty sử dụng công nghệ độc quyền để tạo ra mật ong thật không có ong mật đã tiết lộ sản phẩm đầu tiên của mình: Mật ong thật đầu tiên của Hoa Kỳ được sản xuất không có ong như một nguyên liệu thực vật dành cho khách hàng B2B và dịch vụ ăn uống.

MeliBio Inc là một công ty dựa trên công nghệ tập trung vào sinh học thực vật, lên men chính xác và khoa học thực phẩm thay thế ong mật bằng vi sinh vật làm môi trường sản xuất mật ong. Công ty được thành lập vào năm 2020 bởi Aaron M. Schaller và Darko Mandich và có trụ sở chính tại Berkeley, California, Hoa Kỳ.

Công ty sử dụng công nghệ độc quyền để tạo ra mật ong thật không có ong đã tiết lộ sản phẩm đầu tiên của mình: mật ong thật đầu tiên trên thế giới được tạo ra mà không có ong làm nguyên liệu từ thực vật cho khách hàng B2B và dịch vụ ăn uống.

Hơn 100 thành viên của cộng đồng công nghệ khí hậu, công nghệ thực phẩm và nhà đầu tư ở Khu vực Vịnh San Francisco đã có cơ hội trở thành một trong những người đầu tiên trên thế giới lấy mẫu mật ong của MeliBio được làm mà không  cần ong mật tại một sự kiện được tổ chức tại Cell Valley Labs, một cơ sở ươm tạo và mạng không gian ở Berkeley, California.

 

 

Sau quá trình nghiên cứu và phát triển rộng rãi, MeliBio đã mở rộng thành công phương pháp làm mật ong không cần ong của họ ở cấp độ sản xuất, cho thấy khả năng phục vụ nhiều khách hàng có nhu cầu về nguyên liệu mật ong không từ động vật. Công ty có trụ sở tại California hiện đang nhận đơn đặt hàng từ các khách hàng dịch vụ thực phẩm và B2B hiện tại và mới để giao hàng bắt đầu từ cuối năm 2021 và đầu năm 2022.

MeliBio, Inc. đã phát triển một phương pháp tiếp cận khoa học để thay thế ong mật như một phương tiện sản xuất mật ong và đang cung cấp giải pháp cho một số vấn đề về tính bền vững và chuỗi cung ứng của ngành công nghiệp mật ong bị phá vỡ trị giá 9 tỷ đô la vào năm 2020. Các nghiên cứu gần đây cho thấy sự phụ thuộc duy nhất của ngành về ong mật đang khiến 20.000 con ong hoang dã và bản địa chen chúc khỏi môi trường sống của chúng và biến mất với tốc độ nhanh chóng. Ngoài ra, chuỗi cung ứng mật ong toàn cầu gặp khó khăn trong việc đáp ứng nhu cầu do các vụ thu hoạch mật ong gần đây bị ảnh hưởng nặng nề bởi biến đổi khí hậu khiến sản lượng mật ong thấp và giá cả biến động.

Darko Mandich, Giám đốc điều hành và Đồng sáng lập của MeliBio cho biết: “MeliBio được thành lập với sứ mệnh tạo ra thức ăn theo cách để cứu hành tinh Trái đất của chúng ta bằng cách chấm dứt việc sử dụng ong trong sản xuất mật ong, và do đó giúp khôi phục sự đa dạng sinh học của ong giữa các loài ong bản địa và ong rừng trên toàn thế giới. Những tiến bộ khoa học đã tạo ra một vị trí rất thú vị, nơi con người cuối cùng có thể làm một trong những loại thực phẩm yêu thích của họ mà không cần sử dụng động vật. Mật ong là một thành phần được tìm thấy trong mọi danh mục sản phẩm, từ thực phẩm đến đồ uống và các sản phẩm chăm sóc cá nhân mà MeliBio hiện đang cung cấp một lựa chọn có nguồn gốc thực vật. Bằng cách đưa mật ong thật ngon, bổ dưỡng và không có ong ra thị trường, chúng tôi đang định hình hiện tại và tương lai của mình theo hướng tốt hơn cho loài ong và con người ”.

Theo Tổ chức Kỷ lục Thế giới (uskings.us)


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)