(USKings Values.2021) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P952 - Perfect Day, Inc (California) : Công ty thực phẩm đầu tiên Hoa Kỳ cung cấp protein từ sữa không có nguồn gốc động vật

05-10-2021

(kyluc.vn – uskings.us) Vào tháng 5 năm 2020, vegconomist.com đã báo cáo rằng cùng với đối tác Smitten Ice Cream, Perfect Day đã tung ra sản phẩm thương mại đầu tiên được làm từ protein có nguồn gốc từ thực vật. Không có nguồn gốc từ động vật, không có lactose, kem thuần chay, có sẵn trên khắp Hoa Kỳ. Đây là sản phẩm tiêu dùng thứ hai sử dụng protein sữa làm từ thực vật của Perfect Day thông qua thương hiệu kem Brave Robot. Ssản phẩm đầu tiên của công ty được ra mắt tại Hoa Kỳ thông qua The Urgent Company, một công ty sản xuất hàng tiêu dùng đóng gói không có động vật.

Perfect Day, Inc. là một công ty khởi nghiệp về công nghệ thực phẩm có trụ sở tại Berkeley, California. Công ty đã phát triển các quy trình tạo ra protein từ sữa, bao gồm casein và whey, bằng cách lên men trong hệ vi sinh vật, đặc biệt là từ nấm Trichoderma trong lò phản ứng sinh học, thay vì lấy nguồn sữa từ ​​ bò.

Kể từ khi ra mắt vào năm 2014, công ty đã thu về tổng cộng 361,5 triệu đô la, theo Crunchbase. Cơ sở sản xuất mới và không gian văn phòng sẽ cho phép công ty tiếp tục tăng trưởng kinh doanh; tiếp cận với nhiều các đối tác mới tiềm năng; tăng năng lực sản xuất và mở rộng danh mục sản phẩm.

Vào ngày 11 tháng 7 năm 2019, Perfect Day đã phát hành sản phẩm đầu tiên của mình, một loại kem được làm từ whey protein không động vật. Buổi ra mắt chỉ giới hạn 1.000 gói 3 pint với giá 60 đô la và được bán độc quyền thông qua trang web của công ty. Sản phẩm đã được tiêu thụ hết trong vài giờ.

 

 

Kể từ năm 2020, Perfect Day thương mại hóa các sản phẩm của mình thông qua Urgent Company, công ty bán kem sữa thuần chay mang thương hiệu Brave Robot. Vào tháng 11 năm 2020, nhà sản xuất kem Graeter cũng bắt đầu bán kem sữa thuần chay dựa trên các sản phẩm của Perfect Day. Perfect Day cũng bắt đầu cung cấp nguồn nguyên liệu đầu vào cho công ty Kem Smitten cho các sản phẩm Kem N'ice.

Để sản xuất protein whey và casein từ các nguồn không phải động vật, hệ vi sinh vật đã được cải tiến sinh học của Perfect Day để bao gồm các chuỗi DNA hướng dẫn các tế bào sản xuất protein thường được tìm thấy trong sữa bò. Sau đó, hệ vi sinh vật được phát triển trong các thùng lên men, nơi chúng chuyển đổi nguồn carbohydrate như đường ngô thành protein từ sữa có nguồn gốc thực vật.

Công nghệ tái tổ hợp tương tự được sử dụng ở những khía cạnh trong ngành công nghiệp thực phẩm, bao gồm cả để tạo rennet (một loại enzyme làm pho mát phổ biến) và heme. Protein được tạo thành sau khi tách khỏi hệ vi sinh vật biến đổi gen có các đặc tính cảm quan và dinh dưỡng giống như protein tương tự có nguồn gốc động vật. Sau khi chúng được tách ra và sấy khô thành bột, loại protein mới này sẽ được sử dụng làm thành phần trong các loại thực phẩm chứa protein từ sữa như kem, phô mai,..

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)