(USKings Values.2021) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P956 - AppHarvest (Kentuckey) : Công ty xây dựng nhà kính trồng rau xanh ứng dụng công nghệ cao lớn nhất Hoa Kỳ

09-10-2021

(kyluc.vn - uskings.us) AppHarvest đã công bố khai trương nhà kính công nghệ cao rộng 2,76 triệu foot vuông tại Appalachia vào ngày 21 tháng 10 năm 2020. Đây là nhà kính trồng rau xanh ứng dụng công nghệ cao và AI lớn nhất Hoa Kỳ.

AppHarvest là một công ty công nghệ ứng dụng đang xây dựng một số trang trại trong nhà lớn nhất của Hoa Kỳ ở Appalachia. Công ty kết hợp các kỹ thuật nông nghiệp thông thường với công nghệ tiên tiến và đang giải quyết các vấn đề chính bao gồm cải thiện khả năng tiếp cận của tất cả mọi người với thực phẩm dinh dưỡng, canh tác bền vững hơn, xây dựng nguồn cung cấp thực phẩm tự trồng và tăng cường đầu tư vào Appalachia.

Một thị trấn nhỏ ở chân núi Appalachian là nơi có nông trại nhà kính lớn nhất nước Mỹ. Nhưng không chỉ có diện tích rộng lớn, trang trại này có hệ thống điều hành công nghệ cao, sử dụng robot, AI và dữ liệu để trồng 22.500 tấn cà chua mỗi năm. Jonathan Webb, người sáng lập và Giám đốc điều hành của AppHarvest, tin rằng nhà kính hỗ trợ AI sẽ là một giải pháp.

 

 

Được xây dựng năm 2020 trên diện tích đất hơn 2,76 triệu foot vuông , AppHarvest cho biết nhà kính hiện tại của họ cho sản lượng gấp 30 lần so với khu đất mở và sử dụng ít nước hơn 90%.

Josh Lessing, Giám đốc công nghệ của AppHarvest cho biết: "Nông trang này cho phép bạn kiểm soát ánh sáng, nhiệt độ và dinh dưỡng của cây trồng. Khi bạn có nhiều quyền kiểm soát đối với môi trường, bạn có thể làm được rất nhiều điều thú vị".

Đèn LED được sử dụng để bổ sung ánh sáng tự nhiên và cây được trồng mà không cần đất. Thay vào đó, chất trồng cây đặc biệt sẽ cho phép rễ cây hấp thụ nước và chất dinh dưỡng.

AppHarvest thậm chí còn lắp đặt một hệ thống nước tái chế khép kín để giữ cho bất kỳ chất dinh dưỡng nào chảy ra khỏi các đường nước của Hạt Rowan.

 

 

Nông trại này sử dụng 300 cảm biến và AI, thu thập dữ liệu từ hơn 700.000 cây trồng. Người trồng có thể theo dõi vi khí hậu từ xa để đảm bảo rằng cây nhận được lượng chất dinh dưỡng và nước hợp lý. Robot của AppHarvest sẽ đánh giá quả cà chua nào đủ chín để thu hoạch, sau đó chọn và cắt tỉa chúng bằng cánh tay robot của chúng.

"Xây dựng công nghệ dự báo, kiểm soát mùa màng và tạo ra nguồn cung lương thực ổn định tuyệt đối cho phép chúng ta trồng tại địa phương và kiểm soát thực phẩm của mình. Đó là một cơ hội từ robot và AI", ông Lessing nói.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)