(USKings Values.2021) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P958 - Lake Morey Ice Skating Trail (Fairlee) : Đường trượt băng ngoài trời dài nhất Hoa Kỳ

12-10-2021

(kyluc.vn – uskings.us) Ước tính dài 4,5 dặm (7,24 km), đường trượt băng tại khu nghỉ dưỡng Lake Morey là đường mòn trượt băng ngoài trời dài nhất ở Hoa Kỳ.

Khu nghỉ dưỡng Lake Morey thuộc sở hữu của gia đình ban đầu được xây dựng vào năm 1905. Vào mùa hè, du khách có thể chơi một vòng gôn trên sân 18 lỗ hoặc đi bộ đường dài ở Núi Echo gần đó. Vào mùa thu, các hội trường của khu nghỉ mát thường chật kín những người tham dự hội nghị. Nhưng vào mùa đông, tất cả cảnh vật đều được phủ một lớp tuyết trắng xóa, thường đủ dày để trượt băng vào giữa tháng Giêng.

Trong một mùa đông bình thường, khu nghỉ mát sẽ tổ chức ba giải đấu khúc côn cầu trên băng riêng biệt cho các đội từ khắp New England, theo giám đốc phát triển kinh doanh Sarah Howe. Vào một ngày cuối tuần đầy nắng, có thể có 500 đến 700 người tham gia đường trượt băng.

 

 

Ngoài việc miễn phí vé vào đường trượt băng dài 7,24km, khu nghỉ mát còn cho thuê giày trượt, mũ bảo hiểm và nhiều dụng cụ khác trong một phòng dịch vụ lớn bên bờ biển. Howe nói rằng khu này chủ yếu là cho thuê giày trượt Bắc Âu, loại giày này có lưỡi dài hơn phẳng thay vì lõm, vì vậy chúng không cắt vào băng nhiều. Những đôi giày này thường tốt hơn cho cho loại đường trượt dài và gồ ghề trên băng ngoài trời, trong khi khúc côn cầu hoặc giày trượt băng nghệ thuật cung cấp độ bám tốt hơn cho các điểm dừng và rẽ. Dịch vụ cho thuê ván trượt được miễn phí cho những khách qua đêm.

Bên cạnh đó, đối với những du khách không biết trượt băng hoặc không tụ tin vào khả năng trượt băng của mình, khu nghỉ mát còn cung cấp dịch vụ cho thuê Kicksparks, xe trượt tuyết với tay lái và dây chạy bằng kim loại có nguồn gốc như một phương tiện giao thông ở các nước Bắc Âu, giúp du khách có thể tận hưởng không khí và tốc độ trên đường trượt băng.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)

 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)