(USKings Values.2021) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P963 - Jeff Bezos và Mark Bezos (New Mexico) : Cặp anh em đầu tiên Hoa Kỳ bay vào không gian cùng một chuyến bay

18-10-2021

(Kyluc.vn – uskings.us) Blue Origin đã làm nên lịch sử vào ngày 20 tháng 7 năm 2021, với việc phóng tên lửa New Shepard trên chuyến bay vũ trụ có phi hành đoàn đầu tiên của nó. Buổi ra mắt, khởi động từ Địa điểm Khởi động Một của Blue Origin ở Tây Texas gần Van Horn, mang theo tỷ phú sáng lập công ty Jeff Bezos (nhà sáng lập nổi tiếng của Amazon), em trai của ông - Mark Bezos, nhà tiên phong hàng không Mercury 13- Wally Funk và sinh viên 18 tuổi - Oliver Daemen - hành khách trả tiền đầu tiên trên New Shepard. Sau chuyến du hành này, Jeff Bezos và Mark Bezos đã trở thành anh em ruột người Mỹ đầu tiên bay vào không gian trên cùng một chuyến bay.

Blue Origin, LLC là một nhà sản xuất hàng không vũ trụ tư nhân của Mỹ và công ty dịch vụ bay không gian quỹ đạo phụ có trụ sở chính tại Kent, Washington. Được thành lập vào năm 2000 bởi Jeff Bezos, người sáng lập và chủ tịch điều hành của Amazon, công ty do Giám đốc điều hành Bob Smith lãnh đạo. Công ty được thành lập nhằm mục đích làm cho việc tiếp cận vũ trụ rẻ hơn và đáng tin cậy hơn thông qua các phương tiện phóng có thể tái sử dụng. Công ty đang phát triển nhiều loại công nghệ, tập trung vào các phương tiện cất cánh thẳng đứng và hạ cánh thẳng đứng (VTVL) được trang bị tên lửa để tiếp cận không gian quỹ đạo và quỹ đạo dưới.

 

 

Blue Origin đã phá nhiều kỷ lục thế giới với chuyến bay vũ trụ có phi hành đoàn đầu tiên vào ngày 20 tháng 7 năm 2021. Sự kiện lịch sử đã đưa người sáng lập Blue Origin, tỷ phú Jeff Bezos và ba thường dân khác là: Mark Bezos, Wally Funk và Oliver Daemen lên một chuyến bay dưới quỹ đạo trên tàu New của công ty Tên lửa Shepard.

Chuyến bay Blue Origin đã thiết lập vô số kỷ lục mới bao gồm: Wally Funk, người lớn tuổi nhất bay vào vũ trụ (kỷ lục này đã bị phá vào tháng 10 bởi William Shatner, một diễn viên người Canada đã được phóng lên vũ trụ ở tuổi 90), cặp anh em bay vào vũ trụ trên cùng một chuyến bay (Jeff và Mark Bezos), người trẻ nhất bay vào vũ trụ (Oliver Daemen ở tuổi 18) và tàu vũ trụ dưới quỹ đạo đầu tiên chở khách hàng trả phí.

 

 

Đối với Jeff Bezos, điều ý nghĩa nhất trong chuyến bay này là anh và em trai của mình, Mark, đã trở thành cắp anh em ruột đầu tiên cùng nhau lên vũ trụ trên cùng một chuyến bay.

“Kể từ khi tôi 5 tuổi, tôi đã mơ ước được du hành vào vũ trụ. Vào ngày 20 tháng 7, tôi sẽ thực hiện cuộc hành trình đó với em trai của tôi. Đây huyến phiêu lưu tuyệt vời nhất, với người bạn thân nhất của tôi ”, Jeff viết trên Instagram trước chuyến bay.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)