(USKings Values.2021) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P968 - Fidelity Investments (Massachusetts) : Công ty môi giới chứng khoán lớn nhất Hoa Kỳ theo tổng tài sản khách hàng và tổng tài khoản đang hoạt động

23-10-2021

(kyluc.vn – uskings.us) Tính đến tháng 6 năm 2021, Fidelity Investments có tổng tài sản khách hàng là 11,1 nghìn tỷ USD, và 38 triệu tài khoản môi giới đang hoạt động và là lựa chọn tốt cho những khách hàng muốn đầu tư vào Fidelity ETF và các quỹ tương hỗ. Đây là công ty môi giới chứng khoán lớn nhất tại Hoa Kỳ tính theo tổng tài sản của khách hàng và các tài khoản môi giới đang hoạt động

Fidelity Investments Inc., thường được gọi là Fidelity, trước đó là Fidelity Management & Research hoặc FMR, là một tập đoàn dịch vụ tài chính đa quốc gia của Mỹ có trụ sở tại Boston, Massachusetts. Fidelity Investments điều hành một công ty môi giới, quản lý một nhóm lớn các quỹ tương hỗ, cung cấp dịch vụ phân phối quỹ và tư vấn đầu tư, dịch vụ hưu trí, quỹ chỉ số, quản lý tài sản, tiền điện tử, thực hiện và thanh toán chứng khoán, lưu ký tài sản và bảo hiểm nhân thọ.

 

 

Quỹ Fidelity được thành lập vào năm 1930, một năm sau khi thị trường chứng khoán sụp đổ năm 1929 và trước cuộc Đại suy thoái năm 1933. Quỹ tiếp tục hoạt động cho đến năm 1943 khi được luật sư Edward C. Johnson II có trụ sở tại Boston mua lại. Vào thời điểm đó, quỹ báo cáo tài sản được quản lý trị giá 3 triệu đô la. Năm 1946, Johnson II thành lập Công ty Nghiên cứu và Quản lý Fidelity, nay là Fidelity Investments, đóng vai trò cố vấn đầu tư cho Quỹ Fidelity. Khi điều hành quỹ, mục tiêu của Johnson là mua các cổ phiếu có tiềm năng tăng trưởng và không nhất thiết phải là cổ phiếu blue-chip.

 

 

Vào đầu những năm 1950, Johnson đã thuê Gerry Tsai, một người nhập cư trẻ tuổi từ Thượng Hải, Trung Quốc, để giúp ông điều hành Quỹ Fidelity với tư cách là một nhà phân tích chứng khoán. Tsai bắt đầu bằng việc mua các cổ phiếu đầu cơ như Xerox và Polaroid. Thành tích ấn tượng của Tsai trên thị trường chứng khoán đã giúp ông trở nên nổi tiếng trong giới đầu tư. Trong 10 năm, Tsai đã tăng tài sản của quỹ được quản lý lên hơn 1 tỷ đô la.

Ngày nay, theo trang web của công ty, Fidelity có 11,1 nghìn tỷ đô la tài sản khách hàng tính đến tháng 6 năm 2021, với 82,8 triệu tài khoản môi giới đang hoạt động. Công ty cũng tự hào có 38 triệu nhà đầu tư cá nhân và hơn 2,6 triệu giao dịch mỗi ngày. Fidelity cũng là lựa chọn tốt nhất cho các khách hàng môi giới cũng muốn đầu tư vào Fidelity ETF và quỹ tương hỗ.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)