(USKings Values.2021) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P971 - Trung tâm Trị liệu Roberts Proton (Philadelphia) : Trung tâm trị liệu lớn nhất Hoa Kỳ tích hợp proton với liệu pháp xạ trị thông thường

27-10-2021

(kyluc.vn – uskings.us) Với năm phòng điều trị và một phòng nghiên cứu chuyên dụng, Trung tâm Trị liệu Roberts Proton là trung tâm lớn nhất của Hoa Kỳ tích hợp proton với liệu pháp bức xạ thông thường.

Liệu pháp Proton là gì?

Liệu pháp proton là một loại xạ trị sử dụng chùm bức xạ năng lượng cao để tiêu diệt các tế bào ung thư. Với proton (nguyên tử mang điện tích dương) là nguồn năng lượng, liệu pháp proton mang lại độ chính xác và độ chính xác cao hơn so với liệu pháp bức xạ thông thường sử dụng tia X.

Về Trung tâm Trị liệu Roberts Proton.

Tọa lạc tại trung tâm Philadelphia, Trung tâm Trị liệu Roberts Proton kết hợp chuyên môn chưa từng có của các chuyên gia bức xạ nổi tiếng thế giới với công nghệ mới nhất và sự chăm sóc nhân ái. Với diện tích khoảng 75.000 feet vuông, Trung tâm Trị liệu Roberts Proton có năm phòng điều trị và một phòng nghiên cứu dành riêng cho liệu pháp proton. Trung tâm cũng có thêm năm phòng để xạ trị thông thường (photon). Là trung tâm lớn nhất trên thế giới về cả proton và bức xạ thông thường, Trung tâm Trị liệu Roberts Proton  điều trị cho hơn 100 bệnh nhân bằng liệu pháp proton mỗi ngày.

Trung tâm Trị liệu Roberts Proton nằm trong một tòa nhà được kết nối với Trung tâm Y học Nâng cao Ruth và Raymond Perelman ở Philadelphia. Trung tâm Trị liệu Roberts Proton cung cấp:

 

 

Công nghệ tinh vi về độ chính xác: Trung tâm cung cấp tính năng quét chùm bút chì (PBS), còn được gọi là quét điểm, trong đó chùm tia proton chỉ rộng milimet. Nhóm chuyên gia tại trung tâm có thể tạo ra một liều bức xạ "vẽ" từng lớp khối u để nhắm mục tiêu chính xác. Họ cũng có thể điều chỉnh cường độ của chùm tia để cung cấp nhiều bức xạ hơn trong các khu vực nhất định của mô được nhắm mục tiêu.

Công nghệ hình ảnh tiên tiến: Trung tâm Trị liệu Roberts Proton có thiết bị hình ảnh mới nhất được tích hợp vào máy trị liệu proton. Trung tâm sử dụng quét để tính toán liều lượng bức xạ chính xác và lập kế hoạch các khu vực để nhắm mục tiêu và tránh. Công nghệ hình ảnh bao gồm chụp cắt lớp điện toán 4D và năng lượng kép (CT), chụp cộng hưởng từ chức năng (fMRI) và chụp cắt lớp / CT phát xạ positron (PET / CT).

Tại Trung tâm Trị liệu Roberts Proton, các chuyên gia trị liệu proton dành riêng cho trẻ em từ CHOP cung cấp phương pháp điều trị chuyên biệt cho trẻ em mắc một số loại ung thư. Nhóm CHOP bao gồm các loại bác sĩ chuyên khoa giống như điều trị cho người lớn, nhưng được đào tạo nâng cao về chăm sóc trẻ em.

Có thể nói, Trung tâm Trị liệu Roberts Proton cũng là cơ sở lớn nhất và tiên tiến nhất trên thế giới về liệu pháp proton. Đây là trung tâm trị liệu proton duy nhất được tích hợp hoàn toàn với trung tâm ung thư toàn diện được chỉ định của Viện Ung thư Quốc gia (NCI), Trung tâm Ung thư Penn’s Abramson.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)