(USKings Values.2021) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P990 - Dell technologies, Inc (Texas) : Công ty sản xuất và phân phối màn hình máy tính cá nhân lớn nhất Hoa Kỳ

18-11-2021

(kyluc.vn - uskings.us) Theo www.gizmochina.com, Dell Technologies tiếp tục đứng đầu danh sách xuất xưởng màn hình PC (máy tính cá nhân, tiếng anh: personal computer ) trên toàn thế giới năm 2021 với hơn 7,549,000 triệu chiếc được bán ra trong quý 2 năm 2021.

Dell Technologies Inc. là một công ty công nghệ đa quốc gia của Mỹ có trụ sở chính tại Round Rock, Texas. Nó được hình thành do sự hợp nhất vào tháng 9 năm 2016 của Dell và EMC Corporation (sau này trở thành Dell EMC).

Được thành lập từ năm 1984, khi Michael Dell thành lập Tập đoàn Máy tính Dell, lúc đó đang kinh doanh với tên gọi PC's Limited, khi đang là sinh viên của Đại học Texas tại Austin. Công ty đã bỏ tên PC's Limited vào năm 1987 để trở thành Tập đoàn Máy tính Dell và bắt đầu mở rộng ra toàn cầu.

 

 

Hiện nay, Dell sản xuất và phân phối máy tính cá nhân (PC), máy chủ, thiết bị lưu trữ dữ liệu, thiết bị chuyển mạch mạng, phần mềm, thiết bị ngoại vi máy tính, HDTV, máy ảnh, máy in và thiết bị điện tử do các nhà sản xuất khác chế tạo. Công ty nổi tiếng với những đổi mới trong quản lý chuỗi cung ứng và thương mại điện tử, đặc biệt là mô hình bán hàng trực tiếp và cách tiếp cận "xây dựng theo đơn đặt hàng" hoặc "định cấu hình theo đơn đặt hàng" để sản xuất — phân phối các máy tính cá nhân được định cấu hình theo thông số kỹ thuật của khách hàng.

Theo gizmochina.com,  thị phần của các lô hàng màn hình PC thương mại đã giảm trong Quý 2 năm 2021 so với một năm trước, thua xa nhu cầu ngày càng tăng từ người dùng gia đình. Phần lớn điều này được thúc đẩy bởi màn hình chơi game. Một lý do khác cho sự sụt giảm là phân khúc thương mại được mua nhiều hơn nhờ việc dỡ bỏ các hạn chế COVID dẫn đến sự phục hồi của công suất văn phòng.

 

 

Nhưng có lẽ, chính các nhà cung cấp cấp thấp xếp hạng dưới 5 công ty sản xuất màn hình PC hàng đầu, lại được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​sự gia tăng nhu cầu từ người dùng gia đình. Những thương hiệu như vậy đã chiếm gần 36% thị phần so với 32,2% thị phần từ một năm trước.

Dell Technologies tiếp tục đứng đầu danh sách xuất xưởng màn hình PC trên toàn thế giới năm 2021 với hơn 7,549,000 triệu chiếc được bán ra trong quý 2 năm 2021. Lenovo theo sau với 4,164,000 chiếc. Tuy nhiên, công ty thứ xếp hai đã chứng kiến ​​mức tăng trưởng so với cùng kỳ năm ngoái cao hơn đáng kể, hoặc chính xác là gần gấp đôi - trong đó Dell đã chứng kiến ​​lượng xuất xưởng tăng 18,6% trong quý 2 năm 2021 trong khi so với quý 2 năm 2021, Lenovo đã chứng kiến ​​mức tăng trưởng 35,2%.

Các lô hàng được dự đoán sẽ đạt đỉnh ở mức hơn 147 triệu chiếc, mức cao nhất kể từ năm 2012. Theo đó, khối lượng dự kiến ​​sẽ giảm trong những năm tới, cuối cùng ổn định ở mức 139 triệu chiếc vào năm 2025.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)