(USKings Values.2021) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P991 - Teladoc Health, Inc. (Texas) : Công ty cung cấp dịch vụ khám bệnh trực tuyến lớn nhất Hoa Kỳ theo giá trị vốn hóa thị trường

19-11-2021

(kyluc.vn – uskings.us) Tính đến tháng 11 năm 2021, Teladoc Health có giá trị vốn hóa thị trường là 21,58 tỷ đô la. Điều này làm cho Teladoc Health trở thành công ty có giá trị thứ 930 trên thế giới tính theo vốn hóa thị trường và là công ty cung cấp dịch vụ khám bệnh trực tuyến lớn nhất Hoa Kỳ cũng như thế giới. (theo companymarketcap.com).

 

 

Teladoc Health, Inc. là công ty chuyên cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, y tế  trực tuyến trên cơ sở doanh nghiệp với doanh nghiệp tại Hoa Kỳ và quốc tế. Công ty phục vụ các nhà tuyển dụng y tế, các chương trình y tế, bệnh viện, hệ thống y tế, và các công ty dịch vụ tài chính và bảo hiểm.

Teladoc được thành lập vào năm 2002 tại Dallas, Texas bởi G.Byron Brooks EE MD và Michael Gorton. Tự lập hóa đơn là công ty cung cấp dịch vụ y tế từ xa lâu đời nhất ở Hoa Kỳ, mô hình kinh doanh ban đầu của Teladoc cho phép bệnh nhân nhận tư vấn từ xa từ các bác sĩ bất kỳ lúc nào. Các công ty trả một khoản phí hàng tháng để nhân viên của họ tiếp cận dịch vụ, trong khi bệnh nhân trả một khoản phí cố định cho mỗi lần tư vấn. Chi phí ban đầu khoảng 35 đến 40 đô la. Công ty trước đây có tên là Teladoc, Inc. và đổi tên thành Teladoc Health, Inc. vào tháng 8 năm 2018.

Teladoc Health chia các dịch vụ của mình thành sáu loại: dịch vụ nền tảng và chương trình, hướng dẫn và hỗ trợ, dịch vụ y tế chuyên gia, dịch vụ sức khỏe tâm thần, telehealth (khám bệnh từ xa) và chăm sóc từ xa. Là một công ty phần mềm, Teladoc Health được xây dưng dựa trên những công nghệ hiện đại như trí tuệ nhân tạo (AI), phân tích, thiết bị telehealth và "các dịch vụ nền tảng có thể cấp phép". Công ty sử dụng điện thoại và ứng dụng hội nghị trực tuyến để cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế từ xa theo yêu cầu. Bệnh nhân có thể đăng nhập vào dịch vụ bất cứ lúc nào và được kết nối trực tiếp với bác sĩ chỉ trong vòng vài phút.

 

 

Các bác sĩ  trực thuộc công ty điều trị các trường hợp không khẩn cấp như cảm cúm, đau mắt đỏ, nhiễm trùng, các vấn đề về xoang, các vấn đề sức khỏe tâm thần và các bệnh da liễu, v.v. Công ty có một mạng lưới chuyên gia (bác sĩ, y tá, tư vấn y tế,..) gồm 55.000 người chia đều trong  450 chuyên ngành y tế khác nhau. Vào năm 2019, công ty cũng tuyên bố rằng 92% các vấn đề y tế đã được giải quyết sau lần khám đầu tiên. Nhìn chung, các bác sĩ tuân theo "hơn 100 hướng dẫn lâm sàng độc quyền" do Teladoc Health phát triển, và bị cấm gặp mặt bệnh nhân của họ.

Ký hợp đồng phần lớn với các công ty bảo hiểm và các nhà tuyển dụng lớn, Teladoc Health tạo ra doanh thu thông qua việc tính phí hàng năm hoặc hàng tháng cho mỗi người đăng ký, cũng như phí cho các tư vấn cá nhân. Một số công ty miễn hoặc trợ cấp phí tư vấn cho nhân viên của họ. Teladoc Health có khoảng 3.100 bác sĩ và y tá được cấp phép và các dịch vụ được cung cấp bằng khoảng 30 ngôn ngữ. Đến tháng 7 năm 2020, công ty tuyên bố họ đã phục vụ "60 trong số 100 bệnh viện hàng đầu", với các robot y tế từ xa được sử dụng tại các bệnh viện như Trung tâm Y tế Khu vực Providence ở Everett, Washington và Trung tâm Y tế Sheba ở Israel, giảm thiểu khả năng lây lan của coronavirus.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)