(USKings Values.2022) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P1041 - New Age Meats (California): Công ty ra mắt xúc xích heo được nuôi cấy theo công nghệ tế bào trong phòng thí nghiệm đầu tiên Hoa Kỳ

19-01-2022

(kyluc.vn – uskings.us) Startup New Age Meats đã phục vụ những chiếc xúc xích thịt heo được nuôi cấy trong phòng thí nghiệm đầu tiên trên thế giới cho các nhà báo vào khoảng tháng 9 năm 2018. Các tế bào mỡ và cơ được cho là được phát triển từ các tế bào thịt lợn lấy từ từ một con lợn sống - trái ngược với chiếc bánh mì kẹp thịt được nuôi trong phòng thí nghiệm đầu tiên trên thế giới, được giới thiệu vào năm 2013, nơi các mẫu tế bào ban đầu được lấy từ gia súc đã giết mổ.

New Age Meats là một công ty công nghệ sinh học phát triển thịt nhân tạo lành mạnh được nuôi cấy từ tế bào động vật thay vì giết mổ động vật. Công ty đã làm nên lịch sử vào tháng 9 năm 2018, bằng cách giới thiệu và mời các nhà báo nếm thử món xúc xích heo làm từ tế bào đầu tiên được làm trong phòng thí nghiệm. Họ hy vọng sẽ đưa một sản phẩm thịt nuôi - có thể là thịt lợn - ra thị trường trong vòng vài năm tới.

Theo Giám đốc điều hành New Age Meats - ông Brian Spears - lợi thế của công ty khởi nghiệp của họ đến từ việc khai thác tự động hóa và khoa học dữ liệu để tối ưu hóa các lò phản ứng sinh học - nói ngắn gọn là để tăng trưởng năng suất nhanh trong một thời gian ngắn.

 

Hình ảnh minh họa. Nguồn: internet 

Trước khi thành lập New Age Meats Spears, là người có nền tảng về kỹ thuật, Spears đã thành lập một công ty nghiên cứu tự động hóa. Ông tuyên bố rằng bằng cách khai thác tự động hóa, họ có thể tăng tốc đáng kể không chỉ nghiên cứu về thịt nuôi mà còn có thể thúc đẩy quá trình sản xuất.

Spears cho biết loại thịt này đang nhích gần hơn để được làm ra với chi phí khoảng 5 đô la cho mỗi thanh xúc xích ăn sáng. Tức là khoảng 23 đô la một pound - vẫn đắt hơn nhiều so với bất kỳ loại xúc xích hoặc xúc xích chay nào khác trên thị trường nhưng lại gần với mục tiêu giá cả mà hầu hết các công ty sản xuất thịt theo công nghệ nuôi cấy tế bào hiện nay đang muốn đạt được.

Hiện tại, New Age Meats chi khoảng 216 đô la để sản xuất mỗi chiếc xúc xích. Tuy nhiên, con số này đã giảm so với khoảng 2,500 đô la vào tháng 9, có nghĩa là chi phí sản xuất đã giảm 12 lần – một tin vui cho cả công ty và khách hàng.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)