(USKings Values.2022) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P1042 - Taco Bell (California) : Chuỗi nhà hàng kinh doanh đồ ăn Mexico lớn nhất Hoa Kỳ theo tổng số lượng chi nhánh

20-01-2022

(kyluc.vn - uskings.us) Có 7.537 địa điểm Taco Bell ở Hoa Kỳ tính đến ngày 31 tháng 10 năm 2021. Tiểu bang có số lượng địa điểm Taco Bell nhiều nhất ở Hoa Kỳ là California, với 859 địa điểm, chiếm 11% tổng số địa điểm Taco Bell ở Hoa Kỳ. (theo scrapehero.com.)

Taco Bell là một chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh có trụ sở tại Mỹ, bắt nguồn từ Irvine, California vào năm 1962, bởi người sáng lập Glen Bell. Taco Bell là công ty con của Yum! Brands, Inc. Các nhà hàng phục vụ nhiều loại thực phẩm lấy cảm hứng từ Mexico, bao gồm: tacos, burritos, quesadillas, nachos, các món mới lạ và đặc sản, cùng với nhiều loại "thực đơn giá trị".

 

 

Taco Bell được thành lập bởi Glen Bell, một doanh nhân đầu tiên mở quầy bán xúc xích có tên Bell's Drive-In ở San Bernardino, California vào năm 1948. Bell theo dõi hàng dài khách hàng tại một nhà hàng Mexico có tên là Mitla Cafe, nằm bên kia đường, đã trở nên nổi tiếng trong cư dân với món bánh taco với lớp vỏ giòn.

Bell đã cố gắng sáng tạo ngược lại công thức, và cuối cùng những người chủ đã cho phép ông xem cách làm bánh taco. Ông chọn lọc những gì đã học và mở một quầy mới vào năm 1951. Thương hiệu đã trải qua nhiều lần thay đổi tên, t��� Taco-Tia đến El Taco, trước khi chuyển sang Taco Bell. Glen Bell mở cửa hàng Taco Bell đầu tiên vào năm 1962 tại Downey, California.

 

 

Năm 1964, cơ sở nhượng quyền đầu tiên mở tại Torrance, California. Năm 1967, nhà hàng thứ 100 mở tại 400 South Brookhurst ở Anaheim. Địa điểm đầu tiên ở phía đông sông Mississippi được mở ở Springfield, Ohio vào năm 1968. Taco Bells ban đầu chỉ là một quầy hàng bán mang đi. Năm 1970, Taco Bell ra mắt công chúng với 325 nhà hàng.

PepsiCo mua lại Taco Bell vào năm 1978, và sau đó tách bộ phận nhà hàng của mình thành Tricon Global Investors, sau này đổi tên thành Yum!.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ