(USKings Values.2022) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P1043 - National Negro Network (New York) : Dịch vụ phát thanh đầu tiên được thành lập tại Hoa Kỳ thuộc sở hữu của người da đen

21-01-2022

(kyluc.vn - uskings.us) National Negro Network (viết tắt: NNN) được thành lập vào ngày này năm 1954, trở thành mạng lưới phát thanh đầu tiên thuộc sở hữu của người da đen ở Hoa Kỳ.

 

Hình ảnh minh họa. Nguồn: internet 

National Negro Network là một dịch vụ phát thanh dành cho người da đen ở Hoa Kỳ được thành lập vào ngày 20 tháng 1 năm 1954, bởi nhà quảng cáo W. Leonard Evans, Jr. phát sóng trên tối đa 45 chi nhánh. Một bài báo trên ấn phẩm thương mại Broadcasting nói rằng mạng lưới này dự kiến ​​"sẽ tiếp cận được khoảng 12 triệu trong số 15 triệu người da đen ở Mỹ."

Ông Evans là chủ tịch của mạng lưới. Reggie Schuebel là phó chủ tịch kiêm thủ quỹ, và John M. Wyatt là phó chủ tịch điều hành.

Mạng này có nhiều chương trình khác nhau, bao gồm một bộ phim truyền hình nổi tiếng "The Story of Ruby Valentine", lấy cảm hứng dựa trên hai bộ phim "We Love and Learn" và "As the Twig is Bent" của đài CBS, với sự tham gia của các diễn viên Juanita Hall, Ruby Dee và Terry Carter. NNN cũng cho ra đời những loạt phim ngắn khác bao gồm "Cuộc đời của Anna Lewis" và "Đó là Người đàn ông bí ẩn" .

National Negro Network đã lên kế hoạch cho một số loạt phim và chương trình khác, nhưng — với thời đại truyền hình bùng nổ — mạng lưới đã tan rã trong vòng một năm (vào cuối năm 1954) do không đủ vốn để duy trì hoạt động. 

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us) 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ