(USKings Values.2022) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P1044 - Viện Công nghệ Massachusetts (Massachusetts) : Đại học nghiên cứu tư nhân đầu tiên Hoa Kỳ thử nghiệm cho sinh viên tùy chọn nhận bằng tốt nghiệp kỹ thuật số thông qua ứng dụng blockchain

22-01-2022

(kyluc.vn – uskings.us) Sử dụng công nghệ blockchain của Bitcoin vào năm 2017, Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) đã trở thành trường đại học tư thục đầu tiên thử nghiệm cho sinh viên tùy chọn nhận bằng tốt nghiệp kỹ thuật số thông qua ứng dụng blockchain

Vào mùa hè năm 2017, là một phần của chương trình thử nghiệm, một nhóm gồm 111 sinh viên tốt nghiệp đã trở thành những người đầu tiên có tùy chọn nhận bằng tốt nghiệp trên điện thoại thông minh thông qua một ứng dụng dựa trên blockchain, ngoài định dạng bản cứng truyền thống. Thí điểm là kết quả của sự hợp tác giữa Văn phòng đăng ký MIT và Learning Machine, một công ty phát triển phần mềm có trụ sở tại Cambridge, Massachusetts, Mỹ.

Ứng dụng này có tên là Blockcerts Wallet, cho phép sinh viên nhanh chóng và dễ dàng nhận được phiên bản bằng tốt nghiệp kỹ thuật số có thể kiểm chứng, chống giả mạo mà họ có thể chia sẻ với nhà tuyển dụng,  gia đình và bạn bè. Để đảm bảo tính bảo mật của bằng tốt nghiệp, Blockcert Wallet sử dụng cùng một công nghệ blockchain cung cấp năng lượng cho tiền kỹ thuật số Bitcoin. Nó cũng tích hợp với nhà cung cấp danh tính của MIT- Touchstone.

 

 

Đối với sinh viên, những lợi ích vượt ra ngoài sự mới lạ đơn thuần. Họ có thể chia sẻ văn bằng của mình gần như ngay lập tức với bất kỳ ai họ muốn, miễn phí mà không liên quan đến trung gian. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những sinh viên cần chứng minh với nhà tuyển dụng hoặc một trường đại học khác rằng họ có bằng tốt nghiệp MIT.

Và nhờ vào blockchain, bên thứ ba có thể dễ dàng xác minh rằng bằng tốt nghiệp là hợp pháp mà không cần phải liên hệ  Văn phòng đăng ký tại MIT. Sử dụng cổng thông tin, nhà tuyển dụng hoặc trường học có thể dán liên kết hoặc tải lên tệp bằng tốt nghiệp kỹ thuật số của sinh viên và nhận xác minh ngay lập tức.

Về cơ bản, cổng thông tin sử dụng blockchain như công cụ công chứng , xác định ID giao dịch (xác định thời điểm bản ghi kỹ thuật số được thêm vào blockchain), xác minh các khóa và xác nhận rằng không có gì bị thay đổi kể từ khi bản ghi được thêm vào.

Và mặc dù thông tin xác thực kỹ thuật số không phải là điều mới mẻ - một số trường học và doanh nghiệp đã chào hàng việc sử dụng chúng - thí điểm của MIT mang tính đột phá vì cho phép sinh viên tự chủ đối với hồ sơ bằng cấp của chính họ.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us) 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ