(USKings Values.2022) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P1050 - Hang Ah Tea Room (San Francisco) : Nhà hàng dim sum Trung Hoa lâu đời nhất Hoa Kỳ

03-02-2022

(kyluc.vn – uskings.us) Kể từ năm 1920, thế hệ này sang thế hệ khác của cư dân Phố Tàu tại San Francisco đều từng 1 lần ghé qua Phòng trà Hang Ah (Hang Ah Tea Room) để thưởng thức hương vị dim sum của quê hương.

 

 

Khu phố Tàu của San Francisco chứa đầy kho báu, du khách sẽ vẫn thấy những con phố đông đúc nhộn nhịp người mua sắm tại các khu chợ Trung Quốc, các quán bar sang trọng nơi tất cả các quán karaoke đều bằng tiếng Quan Thoại, và tất nhiên là rất nhiều quán dim sum. Nhưng kể từ năm 1920, từ thế hệ này sang thế hệ khác của cư dân Phố Tàu đều lựa chọn Phòng trà Hang Ah để thưởng thức trọn vẹn nhất hương vị dim sum quê nhà.

Trong hơn 100 năm, nhà hàng dim sum với thiết kế ấm cúng tại số 1 Pagoda Place đã phục vụ hàng trăm ngàn người dân địa phương San Francisco, khách du lịch và các gia đình Trung Quốc muốn tìm lại và thưởng thức đặc sản Trung Hoa – dim sum.

 

 

Bạn sẽ tìm thấy ha gow (bánh bao tôm), gin cha siu bow (bánh thịt lợn nướng áp chảo) và chung yao ban (bánh kếp hành lá) cùng với mì và các món kinh điển khác, tất cả đều được phục vụ trong một không gian trần thấp, mang hơi hướng thiết kế quán ăn Trung Hoa kiểu cũ nhưng tràn đầy không khí gia đình ấm áp.

Nhà hàng có tên Hang Ah bởi vì con hẻm mà nó trú ngụ - Pagoda Place - từng là nhà của một nhà sản xuất nhang; hang ah có nghĩa là "mùi thơm."

Điểm nổi bật trong thực đơn nhà hàng là hai món: dumpling nhân thịt lợn mềm ngọt được làm thủ công, và dumpling hình thỏ cầu vồng Hang Ah được phủ đầy nhân đậu ngọt.

 

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)