(USKings Values.2022) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P1073 - Công ty Coca-Cola (Georgia) : Công ty nước giải khát sản xuất chai đựng hoàn toàn làm từ nhựa đại dương tái chế đầu tiên Hoa Kỳ

03-03-2022

(kyluc.vn – uskings.us) Những chiếc chai đựng đầu tiên được làm từ nhựa tái chế trên biển đã trở thành hiện thực nhờ một dự án do Coca-Cola dẫn đầu. Vào năm 2019, công ty đã cho ra mắt chiếc chai đầu tiên trên thế giới được tạo ra từ chất thải nhựa tái chế từ đại dương. 300 chai đầu tiên được giới thiệu được làm từ 25% chất thải biển được các tình nguyện viên trên các bãi biển Địa Trung Hải thu hồi như rác thải trong suốt 84 lần dọn dẹp.

 

 

Thương hiệu nước giải khát lớn nhất thế giới – Coca Cola - đã làm việc với Ioniqa Technologies, Indorama Ventures và Mares Circulares để thu gom rác thải nhựa đại dương được sử dụng cho các chai tái chế. Dự án bao gồm 84 tình nguyện viên dọn dẹp bãi biển ở Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và 12 cảng khác trên Biển Địa Trung Hải.

Theo một thông cáo báo chí, 300 chai mẫu - được sản xuất bằng 25% nhựa tái chế - cho thấy "một ngày nào đó, ngay cả loại nhựa xuống cấp nhất từ ​​đáy biển có thể được chuyển đổi thành chai mới để sử dụng."

Điều cuối cùng là quan trọng nhất: Coca Cola nhấn mạnh rằng công nghệ đằng sau việc chuyển đổi bất kỳ loại rác tái chế cấp thấp nào thành bao bì thực phẩm hoặc đồ uống chất lượng cao đều có "tiềm năng lớn".

Mục tiêu dài hạn của Coca-Cola là đến năm 2030, tất cả các chai nhựa của họ được làm từ 50% nhựa tái chế.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us) 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)