(USKings Values.2022) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P1084 - Tour Grand Caverns (Virginia) : Tour tham quan hang động hoạt động liên tục lâu đời nhất Hoa Kỳ

16-03-2022

(kyluc.vn – uskings.us) L�� một danh lam thắng cảnh tự nhiên quốc gia, Grand Caverns được ông Bernard (Barnette) Weyer phát hiện vào năm 1804. Bắt đầu mở cửa cho các tour du lịch vào năm 1806, Grand Caverns đã trở thành tour tham quan hang động hoạt động liên tục lâu đời nhất ở Hoa Kỳ.

Grand Caverns, trước đây được gọi là Weyer's Cave, là một hang động đá vôi nằm ở trung tâm Thung lũng Shenandoah ở thị trấn Grottoes, Virginia, Hoa Kỳ.

Theo lịch sử, hệ thống hang động được phát hiện vào năm 1804 bởi ông Bernard Weyer, người quản lý nhà máy chưng cất địa phương. Ông tìm ra hang động trong dịp khá tình cờ khi đang tìm kiếm một cái bẫy bị mất tích của mình. Ban đầu, Grand Caverns được gọi là hang động của Amend, đặt theo tên của chủ nhân của vùng đất, ông Matthias Amend. Hai năm sau,  Amend đã mở cửa cho công chúng đến tham quan và chiêm ngưỡng sự hùng vĩ của hang động.

 

 

Năm 1973, Cơ quan Công viên Quốc gia đã chỉ định hang động là Cột Mốc Tự nhiên Quốc gia để công nhận các hình dạng lá chắn và các đặc điểm độc đáo của hang, chẳng hạn như đá chảy, thạch nhũ và măng đá.

Từ năm 1974 đến tháng 10 năm 2009, Grand Caverns thuộc sở hữu của Cơ quan Công viên Khu vực Thung lũng Thượng (UVRP. Đến tháng 10 năm 2009 Grand Caverns và các công viên xung quanh nó đã được trao cho Thị trấn Grottoes.

 

 

Về địa lý, Grand Caverns được phát triển trên đá vôi / đá dolomit từ  kỷ Cambri, và được biết đến với sự phong phú của các thành tạo hình khiên. Nó cũng có rất nhiều nhũ đá, măng đá, cột (nơi gặp nhau của thạch nhũ và măng đá), và các thành tạo đá hoa khác. Căn phòng trang nghiêm và thu hút nhất là "Cathedral Hall". Căn phòng dài 85 mét và cao hơn 21 mét. Đây là một trong những căn phòng lớn nhất của bất kỳ hang động nào ở miền đông Hoa Kỳ. Các thắng cảnh khác bao gồm "Bridal Veil", "Stonewall Jackson's Horse", "Tapestry Room" và "Dante's Inferno".

Grand Caverns hiện mở cửa bảy ngày một tuần. Từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, các chuyến tham quan thường chạy mỗi giờ từ 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us) 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ