(USKings Values.2022) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P1107 - GameStop (Texas) : Chuỗi cửa hàng bán lẻ video trò chơi điện tử lớn nhất Hoa Kỳ theo số lượng chi nhánh

12-04-2022

(kyluc.vn – uskings.us) Có 3.014 địa điểm GameStop ở Hoa Kỳ tính đến ngày 30 tháng 3 năm 2022. Một số lượng lớn các cửa hàng này nằm ở một số bang đông dân hơn, chẳng hạn như Texas, California và Florida. Đây là được xem là chuỗi cửa hàng bán lẻ video trò chơi điện tử lớn nhất Hoa Kỳ theo số lượng chi nhánh.

GameStop Corp. là một công ty bán lẻ trò chơi điện tử, đồ điện tử tiêu dùng và thiết bị chơi game của Mỹ. Công ty có trụ sở chính tại Grapevine, Texas (ngoại ô Dallas) và là nhà bán lẻ trò chơi điện tử lớn nhất trên toàn thế giới. Tính đến năm 2022, công ty đã vận hành khoảng hơn 4.500 cửa hàng bao gồm 3.014 ở Hoa Kỳ, 253 ở Canada, 417 ở Úc và New Zealand và 954 ở Châu Âu dưới tên GameStop, EB Games, EB Games Úc, Micromania-Zing, ThinkGeek và Các thương hiệu Zing Pop Culture.

 

 

GameStop bắt nguồn từ Babbage's, một nhà bán lẻ phần mềm có trụ sở tại Dallas, Texas, được thành lập vào năm 1984 bởi các bạn học cũ của Trường Kinh doanh Harvard là James McCurry và Gary M. Kusin. Công ty được đặt theo tên của Charles Babbage và mở cửa hàng đầu tiên tại Trung tâm NorthPark của Dallas với sự giúp đỡ của Ross Perot, một nhà đầu tư ban đầu vào công ty.

Babbage's hợp nhất với Software Etc., một nhà bán lẻ có trụ sở tại Edina, Minnesota, chuyên về phần mềm máy tính cá nhân, để tạo ra NeoStar Retail Group vào năm 1994. Vào tháng 10 năm 1999, Barnes & Noble Booksellers mua Babbage's Etc. Vào tháng 5 năm 2000, Barnes & Noble mua lại Funco , chủ sở hữu của Eden Prairie, nhà bán lẻ trò chơi điện tử FuncoLand có trụ sở tại Minnesota. Funco được đổi tên thành GameStop, Inc. vào tháng 12 năm 2000 với dự kiến ​​tổ chức đợt phát hành lần đầu ra công chúng cho công ty.

 

 

Hiệu quả hoạt động của công ty sụt giảm trong khoảng giữa cuối những năm 2010 do sự chuyển dịch bán trò chơi điện tử sang mua sắm và tải xuống trực tuyến và sự đầu tư thất bại của GameStop vào lĩnh vực bán lẻ điện thoại thông minh. Tuy nhiên, vào năm 2021, giá cổ phiếu của công ty đã tăng vọt do một đợt ép giá ngắn do người dùng diễn đàn Internet r / wallstreetbets dàn dựng.

Công ty đã nhận được sự chú ý đáng kể của giới truyền thông trong suốt tháng 1 và tháng 2 năm 2021 do sự biến động của giá cổ phiếu và sự siết chặt của GameStop. Công ty hiện xếp thứ 521 trên Fortune 500. Ngoài các cửa hàng bán lẻ, GameStop còn sở hữu và xuất bản Game Informer, một tạp chí trò chơi điện tử.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)