(USKings Values.2022) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P1108 - Air Co. (New York) : Công ty sản xuất ethanol vodka từ carbon đầu tiên Hoa Kỳ

13-04-2022

(kyluc.vn – uskings.us) Air Company chính thức phát hành Vodka Air vào tháng 11 năm 2019. Vodka nhâm nhi, sản phẩm tiêu dùng đầu tiên của công ty khởi nghiệp, nổi bật so với các thương hiệu vodka khác vì nó thân thiện với môi trường và chống lại biến đổi khí hậu.

Air Company là một công ty kỹ thuật, nhà sản xuất đồ uống và sản xuất các sản phẩm ethanol của Mỹ có trụ sở tại Brooklyn, New York. Được thành lập vào năm 2017 bởi Gregory Constantine và Stafford Sheehan, sản phẩm chính của Air Company là rượu vodka được làm từ carbon dioxide, một loại khí nhà kính góp phần đáng kể vào sự thay đổi khí hậu, quá trình này thu giữ và chuyển đổi thành ethanol đủ tinh khiết cho con người.

Dòng sản phẩm Vodka Air chỉ được sản xuất với hai thành phần: carbon dioxide (CO2) và nước. Đây là một điểm khá đơn giản khi xem xét quy trình sản xuất rượu vodka điển hình, bao gồm quá trình lên men bất kỳ loại thực phẩm nào có chứa đường hoặc tinh bột và chưng cất sản phẩm để tăng nồng độ cồn.

 

 

Vodka mới của Air Company có một phương pháp sản xuất khác. Công ty khởi nghiệp có hệ thống chưng cất được cấp bằng sáng chế riêng chạy bằng điện mặt trời tái tạo.

Hệ thống này lấy CO2 từ không khí và biến nó thành etanol nguyên chất cho rượu vodka. Theo công ty, đối với mỗi chai Vodka Air được sản xuất, một pound khí nhà kính sẽ được loại bỏ, do đó biến nó trở thành loại rượu tiêu cực có carbon đầu tiên trên thế giới.

Vodka âm carbon được đóng trong chai 750ml. Mặc dù giá cả phụ thuộc vào tình trạng sẵn có và người bán, trang web của Air Company cung cấp dao động từ $ 65 đến $ 74,99 cho mỗi chai.

Công ty Hàng không cũng đang phát triển quy trình sản xuất ethanol của mình để sử dụng trong sản xuất các sản phẩm khác. Điều này bao gồm việc hợp tác với NASA như một phần của Thử thách chuyển đổi CO2 để sản xuất glucose để sử dụng trong không gian như một nguồn thực phẩm.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us) 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)