(USKings Values.2022) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P1118 - Sân vận động Arthur Ashe (New York) : Sân vận động quần vợt lớn nhất tại Hoa Kỳ tính theo sức chứa

25-04-2022

(kyluc.vn - uskings.us) Sân vận động Arthur Ashe là một sân vận động quần vợt tại Công viên Flushing Meadows – Corona ở Queens, Thành phố New York. Là một phần của Trung tâm Quần vợt Quốc gia USTA Billie Jean King, đây là sân vận động chính của giải quần vợt Mỹ Mở rộng và có sức chứa tối đa 23.771 người, trở thành sân vận động quần vợt lớn nhất ở Hoa Kỳ và thế giới.

 

 

Khai trương vào năm 1997, sân vận động Arthur Ashe này đã thay thế Sân vận động Louis Armstrong làm địa điểm chính cho giải đấu. Nó tiêu tốn 254 triệu đô la để xây dựng, với sức chứa ban đầu là 15.547 chỗ ngồi, 90 dãy phòng sang trọng, năm nhà hàng và phòng chờ. Vào năm 2005, bảng màu cho phần sân trong đã được thay đổi từ màu xanh lá cây sang màu xanh lam và bên ngoài sơn màu xanh lá cây nhạt.

 

 

Sân vận động này được đặt theo tên của Arthur Ashe, VĐV chiến thắng trong giải US Open khai mạc năm 1968. Sau nhiều năm liên tiếp bị dừng hoạt động vì thời tiết, ban quản lý sân vận động đã quyết định lắp đặt một mái che linh hoạt và hoàn thành vào năm 2016.

 

 

Mái che tại sân gồm hai tấm màng PTFE nặng 800 tấn và diện tích 20.000 m2, có thể mở hoặc đóng linh hoạt với vận tốc 7.62 mét mỗi phút, tạo ra một khoảng mở có kích thước tương đương với 17 bể bơi Olympic. Sân vận động không được lắp điều hòa đầy đủ; và một hệ thống thông gió nước lạnh giúp kiểm soát độ ẩm sẽ tự động bật khi mái che đóng lại. Sân vận động Arthur Ashe còn có hệ thống điện tử Hawk-Eye giúp trọng tài đưa ra quyết định hợp lý và công bằng nhất tại các giải đấu.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (worldkings.org)

 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)