(USKings Values.2022) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P1122 - Underwater Music Festival (Florida) : Lễ hội âm nhạc dưới nước duy nhất tại Hoa Kỳ

29-04-2022

(kyluc.vn – uskings.us) Underwater Music Festival (Lễ hội âm nhạc dưới nước; viết tắt: UMF) được diễn ra hàng n��m tại Looe Key Reef - một khu vực thuộc Khu bảo tồn biển quốc gia Florida Keys cách Big Pine Key khoảng 6 dặm về phía nam.

Mang một ý nghĩa hoàn toàn mới cho khái niệm “guitar không khí”, các thợ lặn và nhạc sĩ đổ xô đến Florida Keys hàng năm để có trải nghiệm âm thanh độc đáo được gọi là “Lễ hội âm nhạc dưới nước”. Đây là lê hội duy nhất thuộc loại hình này được tổ chức tại Hoa Kỳ. 

Bill Becker, người sáng lập, điều phối viên và giám đốc âm nhạc của UMF, đã bắt đầu các buổi hòa nhạc dưới nước như một cách để nâng cao nhận thức về việc bảo tồn san hô.

 

Hình ảnh minh họa. Nguồn: internet 

Trong 25 năm qua, hàng trăm thợ lặn và người yêu nhạc đã cùng nhau tham gia lễ hội tại Looe Key Reef, một phần của rạn san hô sống duy nhất ở Bắc Mỹ. Tại đây, danh sách phát radio đã chọn trước được phát trực tiếp từ loa dưới nước, trong khi nhạc công-thợ lặn và những nàng tiên cá chơi các nhạc cụ kỳ lạ do nghệ sĩ địa phương, ông August Powers tạo ra như “trom-bonefish”, “sea-phan” và “Fluke-a-Lele”.

Becker chọn tất cả các bài hát có chủ đề về đại dương, chẳng hạn như “Yellow Submarine” và “Octopus Garden” của The Beatles, và thậm chí khẳng định rằng những đàn cá rất thích nhảy theo bài “Fins” của Jimmy Buffett. Tất nhiên, khán giả cũng thích những giai điệu từ dưới nước; vì âm thanh truyền trong nước nhanh hơn 4,3 lần so với trong không khí, nên trải nghiệm âm thanh đã được mô tả là đặc biệt thanh tao.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us) 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)