(USKings Values.2022) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P1129 - Aquafarms (Florida) : Trang trại được cấp phép sản xuất trứng cá tầm Beluga duy nhất tại Hoa Kỳ

09-05-2022

(uskings.us) Sturgeon Aquafarms là trang trại du nhất tại Hoa Kỳ được cấp phép để nuôi và thu hoạch loại trứng cá muối Beluga quý hiếm ở Hoa Kỳ. Công ty thậm chí đã thử nghiệm di truyền trứng cá muối để chứng minh đàn cá của họ cùng giống với loài cá tầm Beluga từ Biển Caspi, bất chấp môi trường sống ở Florida của chúng.

Người đồng sáng lập Sturgeon AquaFarms, Mark Zaslavsky là một người Nga nhập cư, đã mang cá beluga sống vào nước này vào năm 2003, ngay trước khi chính phủ Mỹ cấm nhập khẩu loài này vào năm 2005. Trang trại hiện nay nuôi 5 loại cá tầm khác nhau, một số loại không mất nhiều thời gian. để trưởng thành như beluga, điều này cho phép công ty thu hoạch trứng của họ để lấy trứng cá muối và đưa chúng ra thị trường.

 

 

Cá tầm Beluga có nguồn gốc từ biển Caspi, nhưng những con cá tầm Beluga này sống cách xa hơn 6.000 dặm, trên Florida Panhandle. Đây là Sturgeon AquaFarms ở Bascom, Florida. Nó nằm trên diện tích 120 mẫu Anh và có hơn 100 bể chứa năm loài cá tầm khác nhau, bao gồm cả sterlet và sevruga. Đây là một trong những nguồn cung cấp beluga lớn nhất trên thế giới và là nguồn duy nhất ở Hoa Kỳ.

Tại trang trại, trứng được sử dụng để sinh sản được lấy ra khỏi cá sống bằng một quá trình gọi là bóc tách. Sau khi cá beluga được sinh ra, phải mất 5 năm để xác định giới tính của chúng và khoảng 10 năm để cá đẻ trứng và sẵn sàng thu hoạch để làm trứng cá muối.

 

 

Các bể chứa liên tục chứa đầy nước ngọt từ tầng chứa nước cùng với dòng oxy ổn định. Cá được cho ăn tối đa ba lần một ngày. Chi phí cho cá ăn lên đến 40.000 USD một tháng. Sau khi kiên nhẫn chờ đợi hơn một thập kỷ.

Trong khi đó, trang trại thu hoạch trứng từ các loài cá tầm khác, như sterlet và sevruga, mất ít thời gian hơn beluga để trưởng thành. Cá tầm được đưa ra khỏi bể và đặt trên băng. Sau đó, con cá được mổ ra và lấy túi trứng của nó ra. Trứng được tách ra khỏi túi bằng cách cọ xát nó qua một tấm lưới kim loại, và những quả trứng bên dưới được đựng trong một cái bát. Sau đó, muối được thêm vào và trộn với trứng, và voilà: trứng cá muối.

Trứng cá muối được sản xuất tại Sturgeon AquaFarms được bán tại nhà hàng và cửa hàng có trụ sở tại Manhattan của Zaslavsky, Marky's Caviar, nơi một hũ sevruga nặng 2 ounce này có giá 175 đô la và nơi đầu bếp Buddha Lo, một cựu sinh viên của Eleven Madison Park, tạo ra một thực đơn nếm thử 200 đô la. kết hợp trứng cá muối vào mỗi khóa học độc đáo.

Nhưng trang trại này còn nhiều thứ hơn là chỉ làm trứng cá muối. Theo Zaslavsky, anh muốn sử dụng đàn cá beluga của mình để giúp tái tạo loài này trong môi trường sống bản địa của chúng. Công ty đã hiến tặng hơn 160.000 trứng đã thụ tinh cho nỗ lực tái sản xuất.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us) 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)