(USKings Values.2022) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P1131 - Sân bay quốc tế Dallas Fort Worth (Texas) : Sân bay quốc tế đạt mức trung hòa carbon đầu tiên tại Hoa Kỳ

11-05-2022

(kyluc.vn – uskings.us) Tại Sân bay Quốc tế Dallas Fort Worth, một sân bay đẳng cấp thế giới toàn cầu, nơi đã dành hơn hai thập kỷ để giảm thiểu lượng khí thải carbon và tự hào là sân bay trung tính carbon đầu tiên ở Bắc Mỹ và lớn nhất trên thế giới.

Sân bay Quốc tế Dallas / Fort Worth, còn được gọi là Sân bay DFW, là sân bay quốc tế chính phục vụ tuyến tàu điện ngầm Dallas – Fort Worth và Vùng Bắc Texas ở bang Texas của Hoa Kỳ. Đây là trung tâm lớn nhất của American Airlines, có trụ sở chính gần sân bay.

 

 

Nằm gần một nửa giữa các thành phố lớn Dallas và Fort Worth, DFW trải dài qua các phần của các quận Dallas và Tarrant và bao gồm các phần của các thành phố Irving, Euless, Grapevine và Coppell. Với diện tích 17.207 mẫu Anh (6.963 ha; 27 dặm vuông), DFW lớn hơn đảo Manhattan, và là sân bay lớn thứ hai tính theo diện tích đất ở Hoa Kỳ sau Sân bay Quốc tế Denver.

DFW đã được công nhận là sân bay trung hòa carbon đầu tiên ở Bắc Mỹ vào năm 2016. Là một phần của chương trình Công nhận Carbon Sân bay, các sân bay cam kết giảm lượng khí thải bằng cách đầu tư vào công nghệ sưởi ấm và hiệu quả chiếu sáng, các phương tiện chạy bằng điện, hybrid hoặc khí đốt, các chương trình khuyến khích giao thông công cộng, ít đi lại của công ty và sự tham gia của các bên liên quan để khuyến khích giảm phát thải hơn nữa. Các sân bay đăng ký để được công nhận phải có dấu chân carbon của họ được xác minh một cách độc lập.

 

 

Sân bay DFW đã đạt được mục tiêu trong Kế hoạch Chiến lược năm 2020 nhằm giảm 15% lượng khí thải carbon trên mỗi hành khách sớm hai năm và hiện đã đặt mục tiêu đầy tham vọng là đạt được mức phát thải carbon ròng bằng 0 vào năm 2030, hỗ trợ chiến dịch Cuộc đua về số 0 của Liên hợp quốc.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us) 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)