(USKings Values.2022) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P1133 - Buick (Michigan): Công ty sản xuất ô tô đầu tiên tại Hoa Kỳ trang bị động cơ van trên không cho ô tô

13-05-2022

(kyluc.vn – uskings.us) Những chiếc Buicks đầu tiên khá thô sơ, nhưng đến năm 1904, thương hiệu đã phát triển động cơ van trong đầu (hoặc trên đầu) - một thiết kế mang tính cách mạng vẫn được sử dụng cho đến ngày nay. Thương hiệu được thành lập với tên gọi Buick Motor Company vào năm 1903, và những chiếc xe của nó nhanh chóng trở nên nổi tiếng.

 

 

Buick là một bộ phận của nhà sản xuất ô tô Mỹ General Motors (GM). Được thành lập bởi nhà tiên phong David Dunbar Buick, đây là một trong những thương hiệu ô tô đầu tiên của Mỹ và là công ty thành lập General Motors vào năm 1908.

Buick được thành lập vào năm 1899 tại Jackson, Michigan, trở thành một trong những nhà sản xuất ô tô lâu đời nhất của Hoa Kỳ vẫn còn tồn tại. Ban đầu được gọi là Buick Auto-Vim and Power Company, David Dunbar Buick đã thành lập công ty với tư cách là nhà sản xuất động cơ đốt trong. Những chiếc Buicks đầu tiên khá thô sơ, nhưng đến năm 1904, thương hiệu đã phát triển động cơ van trong đầu (hoặc trên đầu) - một thiết kế mang tính cách mạng vẫn được sử dụng cho đến ngày nay. Thương hiệu được thành lập với tên gọi Buick Motor Company vào năm 1903, và những chiếc xe của nó nhanh chóng trở nên nổi tiếng.

 

 

Một số mẫu Buick mang tính biểu tượng nhất được sản xuất sau Thế chiến thứ hai. Chúng bao gồm Roadmaster, Skylark, Riviera, và chiếc Buick Special 1955 vô song. Những người đam mê xe hơi luôn chết mê chết mệt khi nhìn thấy chiếc Special, một chiếc xe có động cơ V8 Fireball và Nailhead nổi tiếng. Vào những năm 1960 và 1970, thương hiệu này đã trở nên nổi tiếng với các thiết kế hiệu suất cũng như kiểu dáng tinh tế.

Buick đã thay đổi các bánh răng, tập trung sức lực vào sự tinh vi. Ở một khía cạnh nào đó, công ty luôn được biết đến với sự sang trọng, nhưng hầu như tất cả các mẫu xe được phát triển trong những năm gần đây đều được xây dựng dựa trên sự tinh tế. Điều này bao gồm ghế ngồi bọc da, trang trí chrome, các công nghệ mới nhất và sự thoải mái thực sự. Nếu bạn đang tìm kiếm chất lượng, không đâu khác ngoài Buick.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ  (uskings.us)


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ