(USKings Values.2022) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P1138 - Gatlinburg SkyBridge (Gatlinburg) : Cây cầu dây cáp dành cho người đi bộ dài nhất tại Hoa Kỳ

19-05-2022

(kyluc.vn - uskings.us) Nằm trên đỉnh SkyLift mang tính biểu tượng, cao 1.800 feet (5.486,4 m) so với mực nước biển, Gatlinburg SkyBridge là cây cầu cáp dành cho người đi bộ dài nhất ở Bắc Mỹ và là trải nghiệm độc đáo nhất trong Smokies.

 

 

SkyBridge ở Gatlinburg, Tennessee, trải dài 680 feet (207.26 m) qua một thung lũng ở Great Smoky Mountains và mở cửa cho công chúng vào ngày 17 tháng 5. Cây cầu có các tấm sàn bằng kính ở giữa cho phép bạn nhìn thấy mặt đất cách 140 feet (42.67 m) bên dưới.

Cây cầu là một phần của Công viên Skylift, nơi có xe cáp đưa hành khách lên cao 500 feet (152.4 m) thẳng đứng từ Gatlinburg đến đỉnh núi Crockett. Sau khi cây cầu mở cửa, du khách sẽ có thể bước xuống thang máy trên đỉnh để đi bộ qua cầu và ngắm cảnh.

Không có giới hạn thời gian cho việc đi qua cầu, theo trang web của công viên. Du khách sẽ có thể chụp những bức ảnh đáng mơ ước  và đắm mình trong khung cảnh của trung tâm thành phố Gatlinburg và Công viên Quốc gia Núi Great Smoky xung quanh.

Nhà phát triển của SkyBridge tuyên bố đây là cây cầu treo dành cho người đi bộ dài nhất ở Bắc Mỹ. Nhưng đó là điều cần tranh luận, tùy thuộc vào việc bạn chỉ đo phần lơ lửng của một cây cầu hay tổng khoảng cách giữa các neo của nó. Một cây cầu treo dành cho người đi bộ ở núi Kelowna ở Canada dài hơn 800 m.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us) 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)