(USKings Values.2022) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P1154 - Pixar Animation Studios (California) : Xưởng phim ra mắt bộ phim hoạt hình được làm hoàn toàn bằng máy tính đầu tiên tại Hoa Kỳ

07-06-2022

(kyluc.vn – uskings.us) Toy Story là một bộ phim hài hoạt hình máy tính của Mỹ năm 1995 do Pixar Animation Studios sản xuất và Walt Disney Pictures phát hành. Phần đầu tiên trong loạt phim Toy Story, đây là phim hoạt hình hoàn toàn bằng máy tính đầu tiên, cũng như là phim truyện đầu tiên của Pixar.

Pixar Animation Studios, thường được biết đến với cái tên Pixar, là một xưởng phim hoạt hình máy tính của Mỹ nổi tiếng với những bộ phim hoạt hình máy tính thành công về mặt thương mại và phê bình. Nó có trụ sở tại Emeryville, California và là công ty con của Walt Disney Studios, thuộc sở hữu của Công ty Walt Disney. Pixar đã sản xuất 25 phim truyện, bắt đầu với Câu chuyện đồ chơi (1995), đây là phim hoạt hình hoàn toàn bằng máy tính đầu tiên.

 

 

Bộ phim được đạo diễn bởi John Lasseter (trong bộ phim đầu tay của anh ấy), và được viết bởi Joss Whedon, Andrew Stanton, Joel Cohen và Alec Sokolow từ một câu chuyện của Lasseter, Stanton, Pete Docter và Joe Ranft.

Diễn ra trong một thế giới nơi đồ chơi trở nên sống động khi không có con người, cốt truyện tập trung vào mối quan hệ giữa một con búp bê cao bồi có dây kéo kiểu cũ tên là Woody và một nhân vật hành động phi hành gia, Buzz Lightyear, khi họ tiến hóa từ các đối thủ cạnh tranh nhau. tình cảm của chủ nhân của chúng, Andy Davis, với những người bạn làm việc cùng nhau để được đoàn tụ với Andy sau khi xa cách.

 

 

Bộ phim đã nhận được sự hoan nghênh của giới phê bình, và đạt được 100% đánh giá phê duyệt hiếm hoi trên Rotten Tomatoes. Nó được ca ngợi vì sự đổi mới kỹ thuật của hoạt hình 3D, sự dí dỏm và tinh tế theo chủ đề của kịch bản, điểm nhạc và biểu diễn giọng hát (đặc biệt là Hanks và Allen); nó được nhiều người coi là một trong những bộ phim hoạt hình hay nhất từng được thực hiện.

 

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)