(USKings Values.2022) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P1158 - World of Coca-Cola (Atlanta) : Bảo tàng sở hữu và trưng bày những hiện vật về thương hiệu Coca - Cola lớn nhất tại Hoa Kỳ

11-06-2022

(kyluc.vn – uskings.us) Thế giới của Coca-Cola là một bảo tàng, nằm ở Atlanta, Georgia, trưng bày lịch sử của Công ty Coca-Cola. Khu phức hợp rộng 81.000 m2 mở cửa cho công chúng vào ngày 24 tháng 5 năm 2007, di dời và thay thế triển lãm ban đầu, được thành lập vào năm 1990 tại Underground Atlanta. Có rất nhiều cửa hàng World of Coca-Cola tương tự ở các địa điểm như Las Vegas và Disney Springs.

World of Coca-Cola ban đầu nằm ở trung tâm thành phố Atlanta, Georgia, tại 55 Martin Luther King Jr Drive, giữa Georgia State Capitol và khu mua sắm và giải trí Underground Atlanta. Bảo tàng mở cửa vào năm 1990 và sẽ tiếp tục mở cửa cho đến năm 2007.

Bảo tàng nằm trong một gian nhà ba tầng, và lối vào của nó có một biển hiệu Coca-Cola bằng đèn neon khổng lồ (cao 30 feet và rộng 26 feet). Dấu hiệu này được chế tạo bởi Metals Manufacturing ở West Valley, Utah.

 

 

Chuyến tham quan bắt đầu từ tầng cao nhất và đi xuống dưới, có khoảng 1.000 hiện vật của Coca-Cola được trình bày theo thứ tự thời gian, các cuộc triển lãm tương tác như một đài phun nước ngọt có từ những năm 1930, các video giới thiệu về quảng cáo Coca-Cola trong những năm qua và một bộ phim dài 10 phút về Coke trên khắp thế giới. Chuyến tham quan có 'Đài phun nước ngoạn mục', nơi du khách được phép nếm thử các sản phẩm Coca-cola khác nhau. Tại khu vực 'Tastes of the States' trong cùng một phòng, khách có thể thử 22 nhãn hiệu nước ngọt khác nhau, một số chỉ có sẵn trong khu vực.

 

 

Bảo tàng trưng bày các cuộc triển lãm về công thức bí mật của Coca-Cola, một bộ phim 3D nơi một nhà khoa học gan dạ và trợ lý của anh ta bắt đầu tìm ra bí mật cho chính họ (có các diễn viên James Meehan và Jameelah Silva), và cho phép du khách nếm thử 60 hương vị khác nhau từ vòng quanh thế giới. Nó cũng có một dây chuyền đóng chai đầy đủ chức năng sản xuất những chai Coca-Cola 8 ounce để phân phối cho khách hàng của mình. Tuy nhiên, với lý do chi phí vận hành, kể từ năm 2013, nhà máy chạy mô phỏng như vậy đã bị ngừng hoạt động.

 

 

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us) 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)