(USKings Values.2022) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P1160 - Ga Wheaton (Maryland) : Nhà ga tàu điện ngầm sở hữu bộ thang cuốn một nhịp dài nhất tại Hoa Kỳ

14-06-2022

(kyluc.vn – uskings.us) Nhà ga Wheaton có bộ thang cuốn một nhịp dài nhất ở Tây Bán cầu, mỗi chiếc có chiều dài 70 m, với độ cao thẳng đứng là 35 m.

 

 

Wheaton là một ga Tàu điện ngầm Washington ở Quận Montgomery, Maryland trên Tuyến Đỏ. Nhà ga phục vụ vùng ngoại ô Wheaton, và nằm ở giao lộ của Đại lộ Georgia (Maryland Route 97) và Reedie Drive. Dịch vụ tại Wheaton bắt đầu vào ngày 22 tháng 9 năm 1990, và đây là điểm cuối phía đông bắc của Tuyến đường Đỏ trong gần 8 năm, cho đến khi nhà ga Glenmont mở cửa vào tháng 7 năm 1998.

 

 

Nhà ga Wheaton có bộ thang cuốn một nhịp dài nhất ở Tây Bán cầu, mỗi chiếc có chiều dài 70 m, với độ cao thẳng đứng là 35 m. Thang cuốn của Wheaton di chuyển với tốc độ 27 m mỗi phút (± 5%) và được đặt ở độ nghiêng 30 độ.

Chuyến đi mất khoảng 2 phút 45 giây. Có hai thang máy dẫn vào nhà để xe của nhà ga ở lối vào Reedie Drive, trong khi lối vào ở vịnh xe buýt ở tầng trệt. Bên trong nhà ga, có một thang máy dẫn từ tầng lửng đến phía giáp Shady Grove của sân ga.

 

 

Nhà ga này, cùng với ga Forest Glen xa hơn về phía nam, có các đường hầm và sân ga riêng biệt cho mỗi hướng, thay vì phòng chung lớn, có mái vòm thường thấy ở hầu hết các ga tàu điện ngầm khác trong hệ thống Tàu điện ngầm; thiết kế này, tương tự như nhiều ga tàu điện ngầm của London, được sử dụng để tiết kiệm tiền do độ sâu của ga. Thiết kế này cũng phổ biến ở hầu hết các ga ngầm trên NFTA Metro ở Buffalo, NY.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us) 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)