(USKings Values.2022) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P1161 - Red's Giant Hamburg (Missouri) : Nhà hàng ra mắt dịch vụ drive-thru đầu tiên tại Hoa Kỳ

15-06-2022

(kyluc.vn – uskings.us) Red's Giant Hamburg, một cơ sở kinh doanh ẩm thực dọc theo Đường 66 ở Springfield, Missouri, mở cửa vào năm 1947 và được nhiều người ghi nhận là nhà hàng drive-thru đầu tiên của Mỹ. Nơi này bắt đầu hoạt động như một trạm xăng cho đến khi chủ sở hữu Sheldon "Red" Chaney quyết định chuyển mô hình kinh doanh sang mảng ẩm thực.

Sheldon "Red" Chaney (20 tháng 5 năm 1916 - 2 tháng 6 năm 1997) đến Springfield sau Thế chiến II với vợ. Ông đã quyết định mở một trạm xăng kết hợp quán café vào năm 1947. Sau một thời gian, vì ngày càng mệt mỏi với việc bơm xăng và vận hành tòa án động cơ, cặp vợ chồng quyết định việc kiếm tiền tốt hơn sẽ là một nhà hàng.

 

 

Vì sở hữu một đàn bò nhỏ (và sẽ tiếp tục nuôi thịt bò của riêng họ cho đến khi kết thúc hoạt động kinh doanh), cặp vợ chồng quyết định tập trung vào món bánh mì kẹp thịt. Nhà hàng trở thành một điểm chính của Đường 66 và khu vực Springfield cho đến khi đóng cửa vào năm 1984. Red qua đời vào năm 1997 vài ngày sau khi nhà hàng bị phá bỏ, và Julia qua đời vào đầu những năm 2000

 

 

Vào đầu năm 2019, Springfield Business Journal thông báo rằng Red's Giant Hamburg sẽ trở lại 35 năm sau khi nhà hàng ban đầu đóng cửa. Nhà hàng mới, nằm trên Đường 413, sẽ là nơi tái tạo lại địa điểm Ban đầu của Đường 66. Dự án đang được dẫn dắt bởi David Campbell, chủ sở hữu của chuỗi BBQ địa phương Buckingham's, và đại lý bảo hiểm Greg Lott. Nhà hàng khai trương vào tháng 8 năm 2019.

Drive-thru là một hình thức dịch vụ mua hàng mà khách có thể mua hàng trực tiếp ngay trên xe của mình mà không cần bước xuống xe. Bạn sẽ dễ dàng mua hàng với 3 bước đơn giản: Đặt món ăn qua máy tại quầy đặt hàng; thanh toán tại quầy thanh toán; nhận món ăn tại quầy nhận hàng.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us) 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)