(USKings Values.2022) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P1163 - SubTropolis (Missouri) : Cơ sở lưu trữ hàng hóa dưới lòng đất lớn nhất tại Hoa Kỳ

17-06-2022

(kyluc.vn – uskings.us) SubTropolis là một hang động nhân tạo rộng 5.100.000 m2, rộng 1.100 mẫu Anh (4,5 km2) ở vùng đất trống phía trên sông Missouri ở Thành phố Kansas, Missouri, Hoa Kỳ, được cho là cơ sở lưu trữ dưới lòng đất lớn nhất ở Hoa Kỳ.

Đào sâu vào mỏ đá vôi Bethany Falls, SubTropolis, ở những nơi, nằm dưới bề mặt 49 m). Nó có một mạng lưới các đường hầm cao 4.9 m, rộng 12 m được ngăn cách bởi các cột đá vôi vuông 7.6 m được tạo ra bằng phương pháp khai thác đá cứng trong phòng và trụ. Khu phức hợp này bao gồm gần 7 dặm 11 km những con đường được chiếu sáng, trải nhựa và vài dặm đường ray. Hiện tại, hơn 680.000 m2 đang được sử dụng và 620.000 m2 có sẵn để mở rộng trong tương lai.

 

 

Khu mỏ này tự nhiên duy trì nhiệt độ từ 18 đến 21 ° C quanh năm. Bưu điện Hoa Kỳ và Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ thuê không gian trong SubTropolis, Bưu điện Hoa Kỳ cho các hoạt động sưu tập tem và Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ cho Trung tâm Đào tạo và Hậu cần Vùng-7 của họ. Cơ quan Lưu trữ và Hồ sơ Quốc gia cũng cho một Trung tâm Hồ sơ Liên bang thuê không gian.

Ở rìa phía bắc của khu phức hợp Hunt đã phát triển khu phức hợp công viên giải trí Worlds of Fun và Oceans of Fun. Các giao dịch kinh doanh rộng rãi của Hunt ở Clay County đã góp phần giúp các Chiefs tổ chức Trại huấn luyện NFL của họ tại William Jewell College ở Liberty, Missouri cho đến năm 1991.

 

 

Các cơ sở khác như SubTropolis tồn tại mặc dù không cùng quy mô, chẳng hạn như mỏ bỏ hoang ở Butler, Pennsylvania được Corbis và Chính phủ Liên bang Hoa Kỳ sử dụng để lưu trữ an toàn. Vì phương pháp khai thác trong phòng và trụ được sử dụng để khai thác đá vôi khắp vùng Trung Tây, nhiều công ty đang tìm cách tận dụng hàng trăm triệu feet vuông được tạo ra theo cách này cho mọi thứ, từ nuôi trồng nấm đến dự trữ dầu thô.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us) 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)