(USKings Values.2022) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P1165 - Broadmoor Manitou Springs Pikes Peak Cog Railway (Colorado) : Tuyến đường sắt leo núi cao nhất tại Hoa Kỳ

20-06-2022

(kyluc.vn – uskings.us) Broadmoor Manitou và Pikes Peak Cog Railway là tuyến đường sắt leo núi cao nhất tại Hoa Kỳ và thế giới và là một trong những điểm thu hút hàng đầu của Colorado, với khung cảnh truyền cảm hứng cho bài hát America the Beautiful.

 

 

Broadmoor Manitou và Pikes Peak Cog Railway (còn được gọi là Pikes Peak Cog Railway) là một tuyến đường sắt răng cưa leo lên một trong những ngọn núi mang tính biểu tượng nhất ở Hoa Kỳ, Pikes Peak ở Colorado. Trạm cơ sở ở Manitou Springs, gần Colorado Springs.

 

 

Việc xây dựng tuyến đường này được bắt đầu vào năm 1889 và chuyến tàu đầu tiên lên đến đỉnh vào ngày 30 tháng 6 năm 1891. Đường sắt răng cưa phổ biến ở Thụy Sĩ và được tìm thấy ở các nơi khác trên thế giới (tổng cộng khoảng 50 tuyến), nhưng đây là một trong ba đường sắt như vậy các tuyến còn lại ở Hoa Kỳ, tuyến còn lại là Đường sắt Mount Washington Cog cũ hơn ở New Hampshire, và Đường sắt ngắn Quincy và Torch Lake Cog.

Tuyến đường sẽ bắt đầu tại một kho chứa ở thị trấn Manitou Springs, nằm ở độ cao 6.320 feet (1.930 m) và leo 8,9 dặm (14,3 km) đến đỉnh Pikes Peak ở độ cao 14.115 feet (4.302 m) . Điểm dốc trung bình chặng đường sẽ là 12% nhưng cao nhất sẽ là 25% ..

 

 

Ban đầu chạy bằng đầu máy hơi nước, sau đó, chuyến xe lửa này chuyển sang đầu máy chạy bằng động cơ diesel và xe lửa tự hành. Tuyến đường sắt đã đóng cửa từ ngày 29 tháng 10 năm 2017 đến ngày 20 tháng 5 năm 2021, để tân trang lại hoàn toàn với việc thay thế cơ sở hạ tầng đường ray, tu sửa lại các toa tàu cũ và mua ba đoàn tàu mới.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us) 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)