(USKings Values.2022) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P1169 - Pizza Hut (Texas) : Hệ thống nhà hàng đầu tiên tại Hoa Kỳ giao bánh pizza lên Trạm Vũ trụ

24-06-2022

(kyluc.vn – uskings.us) Chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh Pizza Hut trở thành công ty đầu tiên đưa bánh pizza ra ngoài không gian khi thực hiện giao hàng cho Trạm Vũ trụ Quốc tế vào năm 2001. Chiếc bánh pizza được gửi trên một tên lửa của Nga được sử dụng để phục vụ cho các phi hành gia trên ISS.

 

 

Pizza Hut là chuỗi nhà hàng đa quốc gia của Mỹ và nhượng quyền quốc tế được thành lập vào năm 1958 tại Wichita, Kansas bởi Dan và Frank Carney. Họ phục vụ bánh pizza chảo đặc trưng của họ và các món ăn khác bao gồm mì ống, bánh mì và món tráng miệng. Chuỗi có 17.639 nhà hàng trên toàn thế giới tính đến năm 2020, trở thành chuỗi pizza lớn nhất thế giới tính theo số lượng địa điểm.

Quay trở lại năm 2001, Pizza Hut đã trở thành chuỗi nhà hàng đầu tiên giao đồ ăn ngoài không gian. Chiếc bánh pizza đã được đưa lên Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) trên một tên lửa tiếp tế.

 

 

Mặc dù việc giao hàng là một màn đóng thế công khai rõ ràng của Pizza Hut, một cuộc giao hàng khiến họ tiêu tốn hơn một triệu đô la, nhưng nó vẫn cần rất nhiều kế hoạch đặc biệt để thực hiện. Ví dụ, theo ABC, “chiếc bánh pizza đã được nêm thêm gia vị, đặc biệt là muối, vì người ta biết rằng vị giác trở nên mờ nhạt trong không gian. Và mặc dù pepperoni là lớp phủ phổ biến nhất của chuỗi, Pizza Hut đã quyết định sử dụng xúc xích Ý vì pepperoni không được bảo quản tốt trong quá trình kiểm tra trong 60 ngày bắt buộc-  nó đã bị nấm mốc ”.

Sau khi chiếc bánh pizza đến ISS, phi hành gia người Nga Usachov đã được quay video một cách vui vẻ khi đang  ăn 1 lát pizza thơm ngon.

Chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh nói rằng họ đã trả cho cơ quan vũ trụ Nga khoảng 1 triệu USD cho sự kiện quảng cáo này.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us) 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)