(USKings Values.2022) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P1171 - Hollensbury Spite House (Virginia) : Ngôi nhà sở hữu chiều rộng nhỏ nhất tại Hoa Kỳ

27-06-2022

(kyluc.vn – uskings.us) Hollensbury Spite House là một ngôi nhà spite nằm ở 523 Queen Street ở Alexandria, Virginia. Tòa nhà có chiều rộng 2,3 m và thường được gọi là ngôi nhà gầy nhất ở Hoa Kỳ.

 

 

Ngôi nhà đã thu hút sự chú ý của quốc tế, được nhiều tờ báo đưa tin và từng được giới thiệu trên The Oprah Winfrey Show. Nó thường xuyên được khách du lịch ghé thăm, những người thường tạo dáng trước tòa nhà và cũng được đưa vào các tour du lịch lịch sử địa phương.

Ngôi nhà rộng 350 feet vuông (32,5 mét vuông) nhưng cũng bao gồm sân ngoài trời và khu vườn, cung cấp thêm không gian giải trí. Vì cửa trước hẹp và không gian bên trong nhỏ, ngôi nhà được trang trí bằng những món đồ nội thất nhỏ hơn và đồ cổ.

 

 

Tên của tòa nhà, John Hollensbury, được cho là đã xây dựng ngôi nhà vào năm 1830 để ngăn chặn những người lảng vảng trong con hẻm liền kề với ngôi nhà của ông và để ngăn chặn các trục quay xe goòng làm hỏng các bức tường bên ngoài của ngôi nhà.Đây là câu chuyện phổ biến nhất về lý do tại sao ngôi nhà được xây dựng, nhưng cũng có hai khả năng khác, thứ nhất là do tranh chấp với người hàng xóm, và thứ hai đây một món quà cho hai cô con gái của ông.

Ngày nay, ngôi nhà thuộc về Jack Sammis, người mua lại nó với giá 135.000 USD vào năm 1990. Anh và vợ, Colleen, sau đó sử dụng nơi này như một nơi nghỉ dưỡng mỗi khi ghé thăm khu phố cổ.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us) 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ