(USKings Values.2022) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P1181 - Franklin Field (Pennsylvania) : Sân bóng đá lâu đời nhất tại Hoa Kỳ nằm trong khuôn viên trường đại học

08-07-2022

(kyluc.vn – uskings.us) Theo NCAA, Franklin Field là sân vận động lâu đời nhất vẫn còn hoạt động cho bóng đá (mặc dù đã được cải tạo đáng kể). Đó là sân vận động đại học đầu tiên ở Hoa Kỳ có bảng điểm hoặc ghế ngồi ở tầng trên.

Franklin Field là một sân vận động thể thao của Mỹ nằm ở Philadelphia ở rìa phía đông của khuôn viên Đại học Pennsylvania. Đây là sân vận động nhà của Penn Relays, và là sân vận động của Đại học Pennsylvania cho bóng đá, điền kinh, lacrosse và trước đây là bóng đá, khúc côn cầu và bóng chày. Nó cũng được sử dụng bởi các sinh viên Penn để giải trí, và cho các môn thể thao nội bộ và câu lạc bộ, bao gồm bóng đá cảm ứng và cricket, và là địa điểm thực hiện các bài tập tốt nghiệp của Penn, nếu thời tiết cho phép.

 

 

Theo NCAA, Franklin Field là sân vận động lâu đời nhất vẫn còn hoạt động cho bóng đá (mặc dù đã được cải tạo đáng kể). Đó là sân vận động đại học đầu tiên ở Hoa Kỳ có bảng điểm hoặc ghế ngồi ở tầng trên. Năm 1922, đây là nơi phát sóng radio đầu tiên của một trận bóng đá vào năm 1922 trên WIP, cũng như buổi phát sóng truyền hình đầu tiên của một trận bóng đá của Philco. Từ năm 1958 đến năm 1970, sân vận động là sân nhà của Philadelphia Eagles của Liên đoàn Bóng đá Quốc gia.

 

 

Sân vận động hình chữ U này là một trong những địa danh của khuôn viên chính, chiếm gần như toàn bộ khu nhà mà nó tọa lạc và quay mặt ra phần chính của khuôn viên. Các khớp nối bên ngoài biểu thị hai dãy khán đài xếp chồng lên nhau. Phần thiết kế bên ngoài của sân vận động thể hiện sự vững chãi với các mái vòm cao và rộng mở. Sân vận động được thiết kế theo phong cách miền bắc nước Ý.

Một sân vận động bóng đá được thiết kế tuyệt vời và là nơi tổ chức sự kiện điền kinh Penn Relays, với sức chứa khoảng 70.000 chỗ ngồi. Đây là sân vận động hai tầng lâu đời nhất trên toàn quốc và từng là nơi tổ chức các trận đấu của Lục quân-Hải quân và Philadelphia Eagles.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us) 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)