(USKings Values.2022) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P1182 - YamatoCon (Dallas) : Lễ hội anime đầu tiên được tổ chức tại Hoa Kỳ

09-07-2022

(kyluc.vn – uskings.us) YamatoCon đầu tiên - có nghĩa là, đại hội người Mỹ đầu tiên dành cho hoạt hình Nhật Bản - được tổ chức vào ngày 13 tháng 8 năm 1983 tại khách sạn Harvey ở Dallas Texas.

 

Hình ảnh minh họa, Nguồn: internet 

Sự kiện kéo dài một ngày này là sản phẩm trí tuệ của Mark Hernandez, Don Magness và Bobb Waller, mỗi người đều có kinh nghiệm trong cộng đồng fandom của truyện tranh Dallas / SF và mỗi người đều bỏ ra số tiền của mình để biến YamatoCon thành hiện thực.

Chương trình tại YamatoCon bao gồm việc trình chiếu 26 tập đầu tiên của Star Blazers (loạt phim hoạt hình Mỹ chuyển thể từ loạt phim hoạt hình Nhật Bản “Tàu chiến không gian Yamato” ) được sắp xếp theo thứ tự liên tục (là trừ quảng cáo) và thêm một phim bonus. Năm 1983 là thời điểm mà VCR và băng VHS trống rất đắt tiền, các tập phim Star Blazers trên video rất khó kiếm, và trải nghiệm xem Star Blazers bên ngoài khung giờ UHF buổi sáng hoặc buổi chiều là một điểm thu hút khó bỏ qua.

Có sẵn tại YamatoCon còn là những bản sao của Mark Hernandez và Don Magness’s Star Blazers fanzine Argo Notes. YamatoCon đã chứng minh đây là một sự kiện quan trọng trong cộng đồng fandom anime tại bang Texas. YamatoCon đã thành công ngoài sức mong đợi với 100 người tham dự và 8 đại lý mở gian hàng tại ngay sự kiện.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us) 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)