(USKings Values.2022) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P1192 - Sabre Corporation (Texas) : Công ty cung cấp hệ thống phân phối dịch vụ đặt vé máy bay lớn nhất tại Hoa Kỳ

21-07-2022

(kyluc.vn – uskings.us) Sabre là GDS (A global distribution system ; Hệ thống phân phối toàn cầu) lớn thứ hai, chiếm khoảng 35% lượng đặt phòng của các đại lý du lịch. Khoảng 175.000 khách sạn được kết nối với Sabre, nhưng danh mục đầu tư của công ty ở Bắc Mỹ lớn hơn các đối thủ cạnh tranh.

Sabre Corporation là một công ty công nghệ du lịch có trụ sở tại Southlake, Texas. Đây là nhà cung cấp hệ thống phân phối toàn cầu lớn nhất về đặt vé máy bay ở Bắc Mỹ. American Airlines thành lập công ty vào năm 1960, và nó được tách ra vào năm 2000.

 

 

Sabre là một công ty phần mềm và công nghệ hàng đầu cung cấp sức mạnh cho ngành du lịch toàn cầu. Với nhiều thập kỷ mang tính cách mạng đầu tiên, đội ngũ chuyên gia của công ty thúc đẩy sự đổi mới và sự khéo léo trong hệ sinh thái du lịch. Sabre hợp tác với các hãng hàng không, chủ khách sạn, đại lý và các đối tác du lịch khác để bán lẻ, phân phối và thực hiện các chuyến du lịch.

Có lịch sử thành lập từ năm 1960, Sabre ra đời từ một sáng kiến ​​hợp nhất giữa American Airlines và IBM nhằm tạo ra hệ thống đặt chỗ hàng không bằng máy tính đầu tiên trên thế giới. Kể từ đó, công ty đã phát triển thành một hệ sinh thái công nghệ đáp ứng hầu hết mọi giai đoạn trong trải nghiệm của khách du lịch.

 

 

Trong hơn nửa thế kỷ, công nghệ của Sabre đã cách mạng hóa cách mọi người đi lại. Lịch sử của Sabre là một cái nhìn hấp dẫn bên trong một trong những công nghệ lâu bền hơn của ngành. Từ sự ra đời của tự động hóa hàng không cho đến vị trí thứ 7 trong danh sách “Phần mềm tuyệt vời nhất từng được viết” của InformationWeek, hãy tìm hiểu về công nghệ và những người đã giúp Saber trở thành như ngày nay.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us) 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)