(USKings Values.2022) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P1197 - Cincinnati Red Stockings (Cincinnati) : Đội tuyển bóng chày chuyên nghiệp đầu tiên tại Hoa Kỳ

27-07-2022

(kyluc.vn - uskings.us) Vào ngày 15 tháng 3 năm 1869, luật sư Aaron Champion của Cincinnati thuê cựu vận động viên cricket Harry Wright để tổ chức, quản lý và thi đấu cho Cincinnati Red Stockings, đội trở thành đội bóng chày chuyên nghiệp đầu tiên.

Cincinnati Red Stockings năm 1869 là đội bóng chuyên nghiệp đầu tiên của bóng chày, với mười cầu thủ. Câu lạc bộ bóng chày Cincinnati được thành lập vào năm 1866 và cung cấp các đội tham gia trong Hiệp hội Bóng chày Quốc gia (National Association of Base Ball Players ; NABBP) 1867–1870.

 

 

Năm 1869, Red Stockings đạt kỷ lục hoàn hảo 57–0, mùa giải hoàn hảo duy nhất trong lịch sử bóng chày chuyên nghiệp. Đây là đội đầu tiên chơi ở bờ Đông và bờ Tây trong cùng một mùa giải. Hơn 2.000 người đã chào đón đội khi đội đến San Francisco lúc 10:00 tối.

“Đội bóng thực sự đã giúp quốc gia hóa trò chơi và đưa bang Cincinnati lên bản đồ như một thị trấn bóng chày” Greg Rhodes, một nhà sử học của Quỷ Đỏ, người đã viết The First Boys of Summer (Công ty xuất bản Road West, 1994), cùng với phóng viên John Erardi của Cincinnati Enquirer cho biết, về Đôi tất màu đỏ 1869–1870

 

 

Một phần nhờ vào thành công trên sân và trên khắp các châu lục trong những chuyến thi đấu, Red Stockings đã tạo dựng được phong cách trong đồng phục đội và biệt danh đội có một số đơn vị tiền tệ ngay cả trong thế kỷ 21. Họ cũng thiết lập một màu đặc biệt - màu đỏ - như màu sắc đặc trưng của bang Cincinnati và là nguồn gốc cho việc sử dụng cụm từ "Red Sox" ở Boston.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us) 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)