(USKings Values.2022) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P1200 - Toà nhà Milam ( Texas) : Tòa nhà cao tầng được trang bị điều hòa đầu tiên tại Hoa Kỳ

30-07-2022

(kyluc.vn – uskings.us) Cao 90 m, Tòa nhà Milam 21 tầng ở trung tâm thành phố San Antonio, Texas, là cấu trúc bằng gạch và bê tông cốt thép cao nhất ở Hoa Kỳ khi nó mở cửa vào năm 1928, cũng như là tòa nhà cao tầng đầu tiên có máy lạnh ở mỗi tầng lầu.

Tòa nhà được thiết kế bởi kỹ sư George Willis, và được xây dựng bởi L.T. Wright và Công ty. Tòa nhà được đặt tên để vinh danh nhân vật lịch sử Cộng hòa Texas - Ngài Benjamin Milam - vì sự lãnh đạo của ông trong cuộc Cách mạng Texas. Để phù hợp với mô-típ đó, lá cờ duy nhất bay trên đỉnh tháp là lá cờ Ngôi sao Cô đơn. Ngày nay, tòa nhà thuộc sở hữu của Công ty bảo hiểm nhân thọ chính tương hỗ của Des Moines, Iowa trong khi công ty luật Maloney & Maloney chiếm giữ ba tầng trên cùng .

 

 

Tòa nhà Milam có diện tích 210.851 feet vuông, là tòa nhà văn phòng đầu tiên ở Hoa Kỳ có gắn hệ thống điều hòa. Cửa ra vào và cửa sổ tại tòa nhà được đóng quanh năm, giúp cho môi trường bên trong sạch hơn và yên tĩnh hơn. Điều hòa không khí bao phủ tất cả 21 tầng của tòa nhà bao gồm cả tầng hầm. Tòa nhà có chung một đặc điểm kiến ​​trúc với Tòa nhà Barclay-Vesey nổi tiếng của New York.

Carrier Engineering Corporation đã lắp đặt một hệ thống điều hòa không khí có nhiệt độ ổn định 75 ° F (24 ° C) ở độ ẩm tương đối 56 phần trăm. Một số tòa nhà một tầng nhỏ hơn như cửa hàng, khán phòng và nhà hát đã được lắp máy lạnh trước đó, nhưng Milam là một tòa nhà văn phòng nhiều tầng yêu cầu công nghệ độc đáo trong cấu trúc ban đầu để cho phép xử lý không khí có kiểm soát thông qua hệ thống ống dẫn phân phối trong toàn bộ tòa nhà.

Hệ thống điều hòa và làm mát của tòa nhà bao gồm 11 đơn vị thiết bị điều hòa không khí, bao gồm quạt, máy hút ẩm, máy sưởi. Có hai đơn vị làm lạnh với sức chứa nước làm mát tối đa là 375 tấn, cùng với bồn chứa nước, máy bơm và đường ống. Có hệ thống điện thủ công và tự động điều khiển luồng không khí. Phần lớn các thiết bị được đặt ở tầng hầm của tòa nhà.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)