(USKings Values.2022) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P1204 - Port Newark–Elizabeth Marine Terminal (New York - New Jersey) : Cảng container hàng hải đầu tiên tại Hoa Kỳ

04-08-2022

(kyluc.vn – uskings.us) Vào ngày 15 tháng 8 năm 1962, Cơ quan Cảng khai trương cảng container đầu tiên trên thế giới, Elizabeth-Port Authority Marine Terminal (ảnh này cho thấy địa điểm vào năm 1958, ngay trước khi bắt đầu xây dựng). Elizabeth được gọi là Thủ đô Container của Hoa Kỳ.

 

 

Cảng Hàng hải Port Newark – Elizabeth, một thành phần chính của Cảng New York và New Jersey, là cơ sở đóng tàu container chính cho hàng hóa ra vào khu vực đô thị New York và vùng đông bắc của Bắc Mỹ.

Nằm trên Vịnh Newark, cơ sở này được điều hành bởi Cảng vụ New York và New Jersey. Hai thành phần của nó — Port Newark và Elizabeth Marine Terminal (đôi khi được gọi là "Port Newark" và "Port Elizabeth") - nằm cạnh nhau trong các thành phố Newark và Elizabeth, New Jersey, ngay phía đông New Jersey Turnpike và Newark Liberty Sân bay quốc tế.

 

 

Vào ngày 15 tháng 8 năm 1962, Chính quyền Cảng New York và New Jersey đã khai trương cảng container đầu tiên trên thế giới, Elizabeth Marine Terminal. Các cảng container hàng hải có xu hướng là một phần của một cảng lớn hơn và các cảng container hàng hải lớn nhất có thể được tìm thấy nằm xung quanh các bến cảng chính.

Cảng container nhộn nhịp nhất thế giới vào năm 1985, tính đến năm 2004, là cảng lớn nhất ở miền đông Hoa Kỳ và lớn thứ 2 trong cả nước.

Hàng hóa container thường đến trên các tàu container qua The Narrows và Kill Van Kull trước khi vào Vịnh Newark, một vùng nước nông đã được nạo vét để chứa các tàu lớn (một số tàu vào Vịnh Newark qua Arthur Kill). Bến cảng bao gồm hai rãnh nạo vét chính và nhiều cần cẩu bốc hàng. Các container vận chuyển được xếp thành từng chồng lớn có thể nhìn thấy từ New Jersey Turnpike trước khi được chất lên toa tàu và xe tải.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)