(USKings Values.2022) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P1206 - Chợ nông sản Easton (Pennsylvania) : Chợ nông sản ngoài trời hoạt động liên tục lâu đời nhất tại Hoa Kỳ

06-08-2022

(kyluc.vn – uskings.us) Kể từ khi được thành lập vào năm 1752, Chợ N��ng sản Easton đã tồn tại sau các cuộc chiến tranh thế giới, Nội chiến và đại dịch năm 1918.

Chợ nông sản Easton được thành lập vào năm 1752, năm thành lập Thành phố. Trong gần 3 thế kỷ, những người nông dân và thương gia đã tụ tập tại “Quảng trường lớn” của Easton để buôn bán, trao đổi những món hàng thủ công và thực phẩm tươi sống. Nhờ vị trí địa lý thuận lợi (gần bang Easton và thành phố New York, đồng thời là điểm giao giữa 2 con sông Delaware và Lehigh), chợ Nông sản Easton đã phát triển thành một điểm giao lưu thương mại trong khu vực và các cuộc tụ họp cộng đồng

 

 

Sứ mệnh của Chợ nông sản Easton là cung cấp một thị trường cho nông dân và nghệ nhân hàng thủ công mỹ nghệ địa phương tiếp thị những sản phẩm của họ, đồng thời cung cấp cho người tiêu dùng một địa điểm để thỏa thích mua sắm những sản phẩm địa phương với một giá cả hợp lý.

Mua sắm tại chợ mang đến cho khách hàng cơ hội cắt giảm chi phí vận chuyển hay trung gian bằng cách mua thịt và trứng được chăn nuôi trên đồng cỏ, các sản phẩm từ sữa, sản phẩm địa phương, mật ong và nhiều thứ khác trực tiếp từ nông dân / nhà sản xuất. Chợ  nông sản Easton  cũng  tạo cho khách hàng cơ hội mua sắm trong không gian mở và thoải mái.

 

 

Vào năm 2020, vì đại dịch coronavirus,  chợ nông sản Easton đã chuyển đến địa điểm mới - Công viên Scott bên bờ sông - nơi có không gian rộng lớn và thoải mái hơn trong việc mua bán, trao đổi và kết nối. Ngày nay, Chợ nông sản Easton vẫn là một phần di sản trân quý của Easton. Chợ có nguồn gốc sâu xa và mang đến cho du khách trải nghiệm mua sắm sôi động và tinh thần cộng đồng có một không hai.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us) 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ