(USKings Values.2022) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P1208 - U.S. News & World Report (Washington, D.C.) : Nhà xuất bản đầu tiên tại Mỹ tiến hành xếp hạng các trường đại học toàn cầu

09-08-2022

(kyluc.vn - uskings.us) US News & World Report Best Colleges Ranking là một tập hợp các bảng xếp hạng hàng năm của các trường cao đẳng và đại học ở Hoa Kỳ, được công bố lần đầu tiên vào năm 1983. Mặc dù bảng xếp hạng này có ảnh hưởng lớn nhất đến loại hình này ở Hoa Kỳ, nhưng chúng đã bị phủ nhận rộng rãi bởi nhiều chuyên gia giáo dục đại học.c

U.S. News & World Report là một công ty truyền thông của Mỹ chuyên xuất bản tin tức, lời khuyên dành cho người tiêu dùng, bảng xếp hạng và phân tích. Nó được ra mắt vào năm 1948 với tư cách là sự hợp nhất của tờ báo hàng tuần tập trung vào nội địa U.S. News và tạp chí hàng tuần tập trung vào quốc tế World Report. Năm 1995, công ty ra mắt 'usnews.com' và vào năm 2010, tạp chí ngừng in.

Về lịch sử hình thành, sau sự đóng cửa của United States Daily (1926–1933), David Lawrence (1888–1973) (người cũng bắt đầu World Report vào năm 1946) thành lập United States News vào năm 1933. Hai tạp chí này bao gồm các tin tức quốc gia và quốc tế riêng biệt, nhưng Lawrence đã hợp nhất chúng lại. vào U.S. News & World Report năm 1948. Sau đó, ông bán tạp chí cho nhân viên của mình.

 

 

Tạp chí tập trung nhiều hơn vào các câu chuyện kinh tế, y tế và giáo dục. Nó cũng tránh tin tức thể thao, giải trí và người nổi tiếng. Các cột mốc quan trọng trong lịch sử ban đầu của tạp chí bao gồm sự ra đời của chuyên mục "Lời thì thầm của Washington" vào năm 1934 và chuyên mục "Tin tức bạn có thể sử dụng" vào năm 1952.

Kể từ năm 1983, tạp chí được biết đến chủ yếu nhờ xếp hạng có ảnh hưởng và các báo cáo hàng năm về các trường cao đẳng và sau đại học, trải dài trên hầu hết các lĩnh vực và môn học. U.S. News & World Report là bảng xếp hạng các tổ chức học thuật lâu đời nhất và nổi tiếng nhất của Hoa Kỳ, bao gồm các lĩnh vực kinh doanh, luật, y học, kỹ thuật, giáo dục, khoa học xã hội và các vấn đề công cộng, ngoài nhiều lĩnh vực khác.

Những ấn bản in của tạp chí liên tục được đưa vào danh sách bán chạy nhất quốc gia, được tăng cường bởi các đăng ký trực tuyến. Các bảng xếp hạng bổ sung do U.S. News & World Report công bố bao gồm bệnh viện, chuyên khoa y tế và ô tô.

Bảng xếp hạng các trường đại học toàn cầu tốt nhất của US News & World Report được đưa ra nhằm cung cấp thông tin chi tiết về cách các trường đại học so sánh trên toàn cầu. Bảng xếp hạng tổng thể các trường Đại học Toàn cầu Tốt nhất bao gồm hơn 1.750 học viện hàng đầu và trải rộng trên hơn 90 quốc gia.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us) 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)