(USKings Values.2022) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P1211 - McShane Bell Foundry (Missouri) : Xưởng đúc chuông nhà thờ lâu đời nhất tại Hoa Kỳ

12-08-2022

(kyluc.vn - uskings.us) McShane Bell Foundry, nằm ở St. Louis, Missouri, là một nhà sản xuất chuông nhà thờ được thành lập vào năm 1856. Đây là xưởng đúc chuông nhà thờ lâu đời nhất ở Hoa Kỳ.

 

 

Henry McShane thành lập Xưởng đúc chuông McShane ở Baltimore, Maryland ở Holliday và Đường Trung tâm vào năm 1856. Đến cuối thế kỷ 19, doanh nghiệp đã sản xuất hàng chục nghìn chiếc chuông và chuông, vận chuyển chúng đến các nhà thờ và các tòa nhà công cộng, và mở rộng sang một khu phức hợp nhà máy lớn trên Đại lộ Guilford (khi đó được gọi là Phố Bắc). Năm 1935, Công ty Sản xuất Henry McShane bán xưởng đúc cho William Parker, gia đình ông vẫn tiếp tục hoạt động kinh doanh cho đến năm 2022.

 

 

Trong 150 năm qua, công ty đã sản xuất hơn 300.000 quả chuông cho các thánh đường, nhà thờ, các tòa nhà thành phố và trường học ở các cộng đồng trên khắp thế giới - bao gồm cả quả chuông nặng 7.000 pound treo trên mái vòm của Tòa thị chính Baltimore. Công ty này là nhà sản xuất chuông kiểu phương Tây lớn duy nhất ở Hoa Kỳ và là một trong số ít các nhà sản xuất chuông trên toàn thế giới.

Đặc biệt, xưởng đúc McShane Bell  tọa lạc tại 100 Arundel Corporation Road là xưởng sản xuất chuông lớn duy nhất theo phong cách phương Tây ở Hoa Kỳ. Chuông kiểu phương Tây được rung với một cái kẹp bên trong trong khi chuông phương Đông được đánh từ bên ngoài.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us) 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)