(USKings Values.2022) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P1212 - MapQuest (Colorado) : Website mô phỏng bản đồ trực tuyến đầu tiên tại Hoa Kỳ

13-08-2022

(kyluc.vn – uskings.us) MapQuest (cách điệu là mapquest) là một dịch vụ lập bản đồ web trực tuyến miễn phí của Mỹ. Nó được ra mắt vào năm 1996 như một dịch vụ lập bản đồ web thương mại đầu tiên. MapQuest tranh giành thị phần với các đối thủ cạnh tranh như Google Maps và Here.

 

 

Năm 1967, R.R. Donnelley và Sons đã thành lập một bộ phận mới, Dịch vụ Bản đồ, để sản xuất bản đồ đường in và phân phối chúng miễn phí tại các trạm xăng dầu. Năm 1994, Dịch vụ Bản đồ trở thành một công ty độc lập và được đổi tên thành Công ty Cổ phần Toàn cầu GeoSystems. Công ty ra mắt trang Web MapQuest.com vào năm 1996. Ba năm sau, công ty được đổi tên một lần nữa, lần này trở thành MapQuest để thúc đẩy sự phổ biến của thương hiệu trực tuyến. MapQuest được America Online mua lại vào năm 2000.

Người dùng MapQuest.com có ​​thể truy cập bản đồ của bất kỳ nơi nào trên thế giới, nhận chỉ đường lái xe bằng cách cung cấp vị trí xuất phát và điểm kết thúc, đồng thời tìm khách sạn, bệnh viện, máy rút tiền tự động (ATM), v.v. Thông qua tính năng Giá xăng, ra mắt vào năm 2007, người dùng có thể tìm thấy thông tin về địa điểm và giá xăng hoặc nhiên liệu thay thế.

 

 

MapQuest cung cấp một số dịch vụ điện thoại di động, bao gồm MapQuest Mobile, với một khoản phí hàng tháng cho phép người dùng truy cập bản đồ và chỉ đường lái xe trên điện thoại di động của họ; MapQuest Traffic, tính năng này sẽ gửi thông tin cập nhật về giao thông tới điện thoại di động của người dùng; và MapQuest Find Me, cho phép người dùng xác định vị trí hiện tại của họ, chia sẻ vị trí đó với bạn bè và tìm các điểm ưa thích gần đó.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us) 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)