(USKings Values.2022) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P1214 - Aloha Festivals (Hawaii) : Lễ hội văn hóa được tổ chức trên toàn tiểu bang tại Hoa Kỳ

16-08-2022

(kyluc.vn – uskings.us) Lễ hội Aloha là một chuỗi các lễ kỷ niệm văn hóa hàng năm được tổ chức tại bang Hawaii của Hoa Kỳ. Đây là lễ hội văn hóa được tổ chức trên toàn tiểu bang duy nhất trong c�� nước Mỹ.

 

 

Lễ hội Aloha là một lễ kỷ niệm của văn hóa Hawaii. Đây là loại lớn nhất thuộc loại này ở Hawaii cũng như trên toàn nước Mỹ. Lần đầu tiên nó bắt đầu vào năm 1946 như một sự kiện kéo dài một tuần và các nhà tổ chức ban đầu gọi nó là Tuần lễ Aloha. Lễ hội là để kỷ niệm văn hóa, âm nhạc, khiêu vũ và lịch sử Hawaii.

Ngày nay, Lễ hội Aloha là một tập hợp của hơn 300 sự kiện, trải dài trên khắp các hòn đảo. Do công việc lớn của họ, các lễ hội hiện diễn ra trong khoảng thời gian hai tháng.

 

 

Lễ kỷ niệm bắt đầu vào tháng 9 và kéo dài đến giữa tháng 10 hàng năm. Lễ hội Aloha được mở màn bằng nghi thức tấn phong hoàng gia cho vua và hoàng hậu của hòn đảo, những người sẽ được trao vương quyền trong suốt một năm và tiến hành mọi nghi lễ quan trọng nhất của hòn đảo. Nghi thức này được cử hành lúc 12 giờ trưa, bên miệng núi lửa Pele huyền thoại.

Sau phần nghi lễ, du khách sẽ được đắm chìm trong một không khí lễ hội tưng bừng của Hawaii. Người dân tập trung bên bờ biển ca hát, nhảy múa. Không chỉ những cô gái trẻ có thân hình bốc lửa mới tham gia nhảy Hula mà cả đàn ông, người già, trẻ em đều đeo tràng hoa quanh cổ và trên đầu, lắc lư trong điệu trống vui nhộn, tạo nên một khung cảnh đặc sắc, có một không hai.

 

 

Một truyền thống cụ thể đặc biệt vui nhộn và thú vị. Đây là sự lựa chọn vua, hoàng hậu, hoàng tử và các hoàng tử cho mỗi hòn đảo lớn ở Hawaii. Tòa án danh dự mặc áo choàng truyền thống, mũ đội đầu, lei lông vũ trang trí và các biểu tượng khác của ali’i hoặc hoàng gia Hawaii cổ đại. Ngoài ra, mỗi hòn đảo đều có phiên bản riêng về các hoạt động trên đảo Oahu. Vì vậy, bất cứ hòn đảo nào bạn chọn, bạn sẽ có nhiều cơ hội để xem một loạt các hoạt động lễ hội.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us) 

 

Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)