(USKings Values.2022) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P1216 - A World of Accordions Museum (Wisconsin) : Bảo tàng lưu giữ bộ sưu tập đàn xếp lớn nhất tại Hoa Kỳ

18-08-2022

(kyluc.vn - uskings.us) Bảo tàng A World of Accordions sở hữu một bộ sưu tập 1.300 đ��n xếp (đàn accordion) đủ hình dạng và kích cỡ được trưng bày theo thứ tự thời gian.

Bảo tàng A World of Accordions là một trong những bảo tàng về đàn accordion lớn nhất hành tinh. Đây cũng là tòa nhà duy nhất ở Hoa Kỳ được dành hoàn toàn cho việc trưng bày những chiếc đàn accordion có giá trị lịch sử lâu đời. Bảo tàng nằm trong một tòa nhà gạch màu be có tên là Trung tâm Nghệ thuật Harrington. Đó là một nhà thờ cũ vào khoảng năm 1911.

 

 

Bảo tàng được thành lập vào năm 1993 với mục tiêu bảo tồn các loại nhạc cụ, âm nhạc, bản ghi âm, tài liệu và hiện vật lịch sử. Bộ sưu tập bao gồm hơn 1.300 đàn accordion đủ hình dạng, kích thước, màu sắc và kiểu dáng, được sắp xếp theo thứ tự thời gian để thể hiện được lịch sử sự phát triển của nhạc cụ.

Ngoài khán phòng chơi đàn accordion, bảo tàng còn có các Thư viện của Trung tâm Nghiên cứu Accordion, nơi có hai phòng chơi nhạc accordion, các ấn phẩm định kỳ về đàn accordion và lịch sử đàn accordion. Và nếu đàn accordion của bạn cần sửa chữa, bạn có thể ghé qua Trường kỹ thuật và sửa chữa Accordion-concertina, nơi sẽ sửa chữa nhạc cụ và dạy các kỹ thuật sản xuất đàn accordion.

 

 

Khoảng 2.000 du khách đến bảo tàng bất thường này mỗi năm. Đôi khi cơ sở tổ chức các buổi hòa nhạc với các nghệ sĩ đàn accordion nổi tiếng thế giới. Phòng hòa nhạc Hanni Strahl có sức chứa lên đến 1.000 người. Cơ sở tổ chức các sự kiện đặc biệt như Lễ hội Ngày Accordion Thế giới hàng năm vào tháng 5 và nếu bạn yêu thích đàn accordion, bạn sẽ muốn khám phá các bộ sưu tập mở rộng.

Bảo tàng World of Accordions mở cửa từ thứ Bảy đến thứ Hai. Bảo tàng cũng có các trang thiết bị phục vụ đám cưới, các sự kiện đặc biệt và các cuộc họp khác.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us) 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)