(USKings Values.2022) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P1217 - Norfolk Scope (Virginia) : Công trình mái vòm bằng bê-tông lớn nhất tại Hoa Kỳ

19-08-2022

(kyluc.vn – uskings.us) Norfolk Scope là một khu phức hợp đa chức năng ở Norfolk, Virginia, bao gồm một nhà thi đấu 11.000 người, một nhà hát 2.500 người được gọi là Chrysler Hall, một phòng triển lãm rộng 930 m2 và một nhà để xe 600 xe hơi. Với mái vòm bê tông vỏ mỏng được gia cố lớn nhất thế giới (mặc dù bị che khuất bởi Seattle Kingdome từ năm 1976 đến năm 2000), Scope đã giành được giải thưởng Kiểm tra Thời gian của Hiệp hội Virginia của Viện Kiến trúc sư Hoa Kỳ vào năm 2003.

 

 

Norfolk Scope là một đấu trường với sức chứa 12.600 chỗ ngồi ở vành đai phía bắc của trung tâm thành phố Norfolk, Virginia, được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư / kỹ sư nổi tiếng người Ý Pier Luigi Nervi với công ty địa phương của Williams và Tazewell.

Đấu trường được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư / kỹ sư người Ý Pier Luigi Nervi kết hợp với công ty địa phương Williams và Tazewell (hiện đã không còn tồn tại), công ty thiết kế toàn bộ khu phức hợp. Thiết kế của Nervi cho mái vòm bê tông cốt thép của đấu trường có nguồn gốc từ PalaLottomatica và Palazzetto dello Sport nhỏ hơn nhiều, được xây dựng vào những năm 1950 cho Thế vận hội Mùa hè 1960 ở Rome.

 

 

Với mái vòm bê tông vỏ mỏng được gia cố lớn nhất thế giới (mặc dù bị che khuất bởi Seattle Kingdome từ năm 1976 đến năm 2000), Scope đã giành được giải thưởng Kiểm tra Thời gian của Hiệp hội Virginia của Viện Kiến trúc sư Hoa Kỳ vào năm 2003. Wes Lewis, giám đốc dân dụng của Đại học Old Dominion chương trình công nghệ kỹ thuật, được gọi là "một sự kết hợp tuyệt đẹp của nghệ thuật và kỹ thuật." Nhà phê bình kiến ​​trúc nổi tiếng James Howard Kunstler mô tả thiết kế trông giống như "ngày mai của ngày hôm qua."

Cái tên "scope", một sự thu nhỏ của kính vạn hoa, nhấn mạnh khả năng tái cấu hình của địa điểm. Logo của cơ sở (bên phải), có hình ảnh kính vạn hoa trừu tượng, nhiều màu, được thiết kế bởi công ty Loewy / Snaith ở New York của Raymond Loewy.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us) 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)