(USKings Values.2022) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P1218 - Panda Express (California) : Chuỗi nhà hàng chuyên ẩm thực Trung Hoa lớn nhất tại Hoa Kỳ

20-08-2022

(kyluc.vn - uskings.us) Panda Express là chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh của Mỹ phục vụ các món ăn Trung Quốc của Mỹ. Với hơn 2.200 địa điểm, đây là chuỗi nhà hàng dành cho khách hàng Châu Á lớn nhất tại Hoa Kỳ.

 

 

Về lịch sử hình thành, Andrew bắt đầu kinh doanh với cha mình ở Hoa Kỳ vào năm 1973, mở nhà hàng Panda Inn đầu tiên của họ ở Pasadena, California. Năm 1982, Peggy cùng Andrew kinh doanh nhà hàng.

Trong khi điều hành Panda Inn, Andrew đã làm quen với huấn luyện viên trưởng đội bóng đá UCLA lúc bấy giờ là Terry Donahue, cũng như anh trai của Terry, Dan, người tình cờ kinh doanh bất động sản. Chính vì mối quan hệ này mà vào năm 1983, Donahue Schriber Real Estate, người quản lý của Glendale Galleria, đã mời Cherngs phát triển một phiên bản đồ ăn nhanh của Panda Inn cho khu ẩm thực của Galleria, và Panda Express đã được ra mắt vào tháng 10 năm đó. Địa điểm thứ hai được mở hai năm sau đó tại Westside Pavilion vào năm 1985. Chuỗi cửa hàng này đã dần dần mở rộng trên khắp Hoa Kỳ kể từ đó.

 

 

Lúc đầu, các nhà hàng Panda Express chỉ được tìm thấy trong các khu ẩm thực ở các trung tâm mua sắm lớn. Trong cuối những năm 1980 và đầu những năm 1990, Cherngs bắt đầu thử nghiệm với các chi nhánh tại siêu thị, thông qua thỏa thuận với Vons, và sau đó là các địa điểm nhà hàng độc lập. Năm 1997, công ty mở nhà hàng độc lập đầu tiên tại Hesperia, California.

 

 

Hiện nay, Panda Express  cung cấp nhiều món ăn lấy cảm hứng từ ẩm thực Trung Hoa, bao gồm gà sốt cam, ức gà lửa ngọt, thịt bò Bắc Kinh, gà nướng teriyaki và gà Kung Pao, với một số món cao cấp như tôm óc chó mật ong và bít tết Angus tiêu đen. Một bữa ăn điển hình của Panda Express bao gồm: gà Kung Pao, gà sốt cam,  miến xào và rau củ hấp.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)