(USKings Values.2022) Hành trình Quảng bá kỷ lục Hoa Kỳ - P1220 - Union Fire Company (Pennsylvania) : Tổ chức cứu hỏa tình nguyện đầu tiên tại Hoa Kỳ

23-08-2022

(kyluc.vn – uskings.us) Vào ngày 7 tháng 12 năm 1736, Benjamin Franklin đồng sáng lập Công ty Liên h���p Cứu hỏa, còn được gọi là "Đội Xô viết". Đây là công ty cứu hỏa tình nguyện được tổ chức chính thức đầu tiên ở Hoa Kỳ và được thành lập sau Hiệp hội cứu hỏa tương hỗ ở Boston.

Union Fire Company, đôi khi được gọi là Franklin's Bucket Brigade, là một đội cứu hỏa tình nguyện được thành lập ở Philadelphia vào năm 1736 với sự hỗ trợ của Benjamin Franklin. Đây là tổ chức chữa cháy đầu tiên ở Philadelphia, mặc dù nó đã được theo sau trong năm bằng việc thành lập Công ty Cứu hỏa Fellowship.

 

 

Công ty cứu hỏa được thành lập vào ngày 7 tháng 12 năm 1736 sau một loạt các ấn phẩm trên tờ Pennsylvania Gazette của Franklin và những người khác chỉ ra sự cần thiết phải xử lý hiệu quả hơn các đám cháy ở Philadelphia và vẫn hoạt động cho đến khoảng năm 1820. Mặc dù được mô phỏng theo Hiệp hội cứu hỏa tương hỗ của Franklin's bản địa Boston, Union Fire Company đã bảo vệ tất cả các thành viên của cộng đồng thay vì chỉ các thành viên của công ty.

Các thành viên đã thảo luận về các ý tưởng về cách tổ chức các tình nguyện viên. Lữ đoàn đầu tiên được thành lập bởi 26 tình nguyện viên. Mỗi thành viên mang theo 6 xô để đựng nước và 2 túi vải để cứu tài sản. Các thành viên có các vai trò khác nhau như quản lý nước, bảo vệ tài sản, đào tạo và phòng chống cháy nổ. Các tình nguyện viên tiếp tục đăng ký và chẳng bao lâu họ đã có đủ người để thành lập các lữ đoàn bổ sung. Các công ty cứu hỏa bắt đầu thành lập và kết quả ngay lập tức. Trong thời kỳ đám cháy thiêu rụi toàn bộ các tòa nhà, thành phố Philadelphia không mất nhiều hơn một hoặc hai ngôi nhà cùng một lúc.

 

 

Xe chữa cháy, thang và các thiết bị khác được tài trợ bằng tiền phạt do các thành viên vắng mặt tại các cuộc họp hàng tháng. Sở Cứu hỏa Philadelphia hiện tại có nguồn gốc từ công ty của Franklin.

Franklin đã lập ra Quỹ đóng góp của Philadelphia để cấp bảo hiểm những ngôi nhà bị mất do hỏa hoạn. Công ty bảo hiểm đưa ra chính sách 7 năm để bảo hiểm chi phí thiệt hại cho các tòa nhà bị cháy. Ngày nay nó tồn tại với tên gọi Philadelphia Contributionship và nó là công ty bảo hiểm tài sản thành công lâu đời nhất của quốc gia.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us) 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)