(USKings Values.2022) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P1221 - PetSmart (Arizona) : Hệ thống cửa hàng kinh doanh sản phẩm dành cho thú cưng lớn nhất tại Hoa Kỳ

24-08-2022

(kyluc.vn – uskings.us) Theo Statista, PetSmart là chuỗi bán lẻ đặc sản thú cưng lớn nhất ở Bắc Mỹ tính đến tháng 3 năm 2022 về số lượng cửa hàng, với tổng số 1.669 cửa hàng. Công ty cung cấp nhiều loại động vật để bán và nhận nuôi, chẳng hạn như chó, mèo, chim, cá và bò sát.

PetSmart là một chuỗi cửa hàng vật nuôi tư nhân của Mỹ, tiếp thị các sản phẩm, dịch vụ dành cho vật nuôi và vật nuôi nhỏ. Đây là công ty thú cưng hàng đầu ở Bắc Mỹ, và đối thủ cạnh tranh trực tiếp của nó là Petco. Các đối thủ cạnh tranh gián tiếp của nó là Amazon, Walmart và Target.

 

 

Các cửa hàng của nó bán thức ăn cho vật nuôi, đồ dùng cho vật nuôi, phụ kiện cho vật nuôi. Các cửa hàng cũng cung cấp các dịch vụ bao gồm chải lông, giữ trẻ ban ngày, nội trú cho chó và mèo, chăm sóc thú y thông qua các phòng khám bên thứ ba tại cửa hàng và huấn luyện chó. Họ cũng cung cấp dịch vụ nhận nuôi chó mèo thông qua các trung tâm nhận nuôi tại cửa hàng do Tổ chức từ thiện PetSmart phi lợi nhuận tạo điều kiện.

Được thành lập vào năm 1986 bởi Jim và Janice Dougherty, công ty đã mở hai cửa hàng đầu tiên vào năm 1987 tại Phoenix, Arizona với tên gọi PetFood Warehouse, là những cửa hàng kiểu nhà kho bán thức ăn cho vật nuôi với số lượng lớn với giá chiết khấu.

 

 

Dưới sự lãnh đạo mới, công ty đổi tên thành PETsMART vào năm 1989 và cùng với việc mở rộng ra khắp cả nước, bắt đầu một sự chuyển dịch lâu dài từ các cửa hàng kho giảm giá không hấp dẫn về hình ảnh sang các cửa hàng hấp dẫn bán thức ăn và vật dụng cho thú cưng và cung cấp các dịch vụ như chải chuốt, sự kiện nhận con nuôi và thăm khám bác sĩ thú y. Công ty ra mắt công chúng thông qua IPO vào năm 1993, và sau đó tăng cường mở rộng ra toàn quốc cũng như các loại hàng hóa và dịch vụ mà công ty cung cấp.

 

 

Sau khi mở gần 300 cửa hàng ở Mỹ, năm 1996, công ty mở rộng sang Canada. Năm 2005, công ty đổi tên thành PetSmart và tái tập trung xây dựng thương hiệu vào những người coi thú cưng là một phần của gia đình. Công ty tạo sự khác biệt bằng cách nhấn mạnh các thương hiệu độc quyền trên kênh và các dịch vụ tại cửa hàng của mình như chải lông, huấn luyện chó, chăm sóc nội trú, mở trung tâm chăm sóc thú y và tổ chức nhận nuôi,..

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us) 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)