(USKings Values.2022) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P1238 - Đại học Johns Hopkins (Maryland) : Trường đại học nghiên cứu lâu đời nhất tại Hoa Kỳ

13-09-2022

(kyluc.vn – uskings.us) Đại học Johns Hopkins (Johns Hopkins, Hopkins, hoặc JHU) là một trường đại học nghiên cứu tư nhân ở Baltimore, Maryland. Được thành lập vào năm 1876, Johns Hopkins là trường đại học nghiên cứu lâu đời nhất ở Hoa Kỳ và ở Tây bán cầu. Trường luôn được xếp hạng trong số các trường đại học danh tiếng nhất của Hoa Kỳ và thế giới.

Trường đại học được đặt tên theo nhà hảo tâm, doanh nhân người Mỹ và nhà từ thiện Quaker Johns Hopkins. Ông là người đầu tiên bỏ ra 7 triệu đô để xây dựng trường, đây là một món quà từ thiện có giá trị nhất Hoa Kỳ tại thời điểm đó.  

Daniel Coit Gilman, người được nhậm chức chủ tịch đầu tiên của Johns Hopkins vào ngày 22 tháng 2 năm 1876, đã dẫn dắt trường đại học cách mạng hóa giáo dục đại học ở Hoa Kỳ bằng cách tích hợp giảng dạy và nghiên cứu. Năm 1900, trường đại học Johns Hopkins trở thành thành viên sáng lập của Hiệp hội các trường đại học Hoa Kỳ.

 

 

Trường Johns Hopkins được tổ chức thành 10 bộ phận tại các cơ sở ở Maryland và Washington, D.C., với các trung tâm quốc tế ở Ý và Trung Quốc. Hai phân hiệu đại học, Trường Nghệ thuật và Khoa học Zanvyl Krieger và Trường Kỹ thuật Whiting, nằm trong khuôn viên Homewood ở khu phố Charles Village của Baltimore.

 Trường y tế, trường điều dưỡng, Trường Y tế Công cộng Bloomberg và Trung tâm Trẻ em Johns Hopkins nằm trong khuôn viên các Học viện Y tế ở Đông Baltimore. Trường cũng bao gồm Viện Peabody, Phòng thí nghiệm Vật lý Ứng dụng, Trường Nghiên cứu Quốc tế Cao cấp Paul H. Nitze, Trường Giáo dục, Trường Kinh doanh Carey và nhiều cơ sở khác. D.C.

 

 

Tính đến tháng 10 năm 2019, 39 người đoạt giải Nobel và một người đạt Huy chương Fields đã liên kết với giảng viên và cựu sinh viên của Johns Hopkins. Được thành lập vào năm 1883, đội bóng chuyền nam Blue Jays đã giành được 44 danh hiệu quốc gia và thi đấu trong Hội nghị Big Ten với tư cách là thành viên liên kết. Các đội thể thao khác của trường đại học cạnh tranh trong Phân khu III của NCAA với tư cách là thành viên của Hội nghị Centennial.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us) 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)